R&D là gì?

R&D là gì? Chức năng của phòng R&D trong doanh nghiệp


Như chúng ta đã biết, cụm từ viết tắt: R&D, là một cụm từ vô cùng quen thuộc và phổ biến trong đời sống, công việc, doanh nghiệp. Chúng ta có thể bắt gặp cụm từ này trên bao bì, trên website, trên tivi hay trong email.

Vậy R&D là gìChức năng của phòng R&D trong doanh nghiệp là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về R&D và chức năng của nó để trả lời được câu hỏi trên thì bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn thêm một vài thông tin cưc hữu ích để giải đáp được câu hỏi này.

1. R&D là gì?

R&D là gì?
R&D là từ viết tắt của cụm từ Research and Development, trong đó “R” viết tắt của từ Research mang nghĩa là “nghiên cứu” còn “D” là viết tắt của từ Development có nghĩa là “phát triển”. Ta có thể hiểu rằng R&D (nghiên cứu và phát triển) là sự nghiên cứu, tìm hiểu những thứ đã có sẵn hoặc mới hoàn toàn để tìm ra xu hướng phát triển cho doanh nghiệp

2. Chức năng của phòng R&D trong doanh nghiệp là gì?

Chức năng của phòng R&D là nghiên cứu để phát triển sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường và thực hiện chiến lược phát triển của doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất.

Một số chức năng của phòng R&D:

chức năng của phòng R&D

  • Nghiên cứu để từ đó định hướng và phát triển sản phẩm.
  • Cải tiến nội địa hóa công nghệ sản xuất .
  • Nghiên cứu và thay thế dần các vật liệu và công nghệ phù hợp nhằm nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm.
  • Nghiên cứu nội địa hóa một số nguyên liệu nhằm tăng giá trị gia tăng và chủ động trong sản xuất với chi phí hợp lý hơn.

Xem thêm: Thiết kế phòng lab nghiên cứu phát triển sản phẩm các loại da tổng hợp

3. Một số công việc của nhân viên R&D

  • Product R&D (Nghiên cứu – phát triển sản phẩm): Hoạt động này nhằm tạo ra những sản phẩm mới về: thiết kế, công dụng, chất liệu, tính năng… hay cải tiến, nâng cao chất lượng những sản phẩm hiện có.
  • Technology R&D (Nghiên cứu – phát triển công nghệ): Hoạt động này nhằm mục đích tạo ra những công nghệ mới để cải tiến những sản phẩm cũ, ứng dụng vào những sản phẩm mới có chất lượng và giá thành tốt hơn.
  • Packaging R&D (Nghiên cứu – phát triển bao bì): Bộ phận R&D sẽ đảm nhiệm việc sáng tạo nên những chất liệu, kiểu dáng bao bì mới hay đưa ra phương thức đóng gói bao bì tối ưu nhất. Đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất đồ ăn nhanh.
  • Process R&D (Nghiên cứu – phát triển quy trình): Nhiệm vụ này với mục đích cải tiến, phát triển quy trình vận hành (cho máy móc), quy trình sản xuất (cho sản phẩm), quy trình phục vụ (cho ngành dịch vụ)…

Trên đây là một số thông tin về R&D là gì, chức năng của phòng R&D mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc, mong rằng nó sẽ đem lại thêm thông tin bổ ích cho bạn trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Thiết kế văn phòng làm việc cho nhân viên R&D Officers

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.