Hình ảnh cấu tạo của tủ hút khí độc dùng trong phòng thí nghiệm

Tìm hiểu tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm


Tìm hiểu tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm

Tủ hút khí độc, tủ hút hóa chất chuyên dụng trong phòng thí nghiệm hóa học, sinh học,… được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi các hãng nổi tiếng như tủ hút khí độc hãng Air Science – Mỹ, tủ hút khí độc Esco, tủ hút khí độc Việt Nam, tủ hút khí độc đảm bảo sức khỏe cho nhân viên làm việc trong các phòng thí nghiệm.

Giới thiệu về tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Tủ hút khí độc là một trong những thiết bị không thể thiếu trong bất kì phòng thí nghiệm nào. Với thiết kế quạt hút ở trên đỉnh, giúp tủ hút có thể hút các chất thải, chất độc hại qua các ống hút và màng lọc rồi thải ra ngoài môi trường, bảo vệ tối ưu nhất cho người thao tác tránh khỏi những nguy hại, đồng thời có thể kiểm soát được luồng không khí giúp làm khô một cách an toàn các vật dụng có trong tủ, làm sạch và chống lại sự lây nhiễm chéo.

Hình ảnh cấu tạo của tủ hút khí độc dùng trong phòng thí nghiệm
Hình ảnh cấu tạo của tủ hút khí độc dùng trong phòng thí nghiệm

Tham khảo thêm: quạt hút sử cho tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Một tủ hút khí độc phòng thí nghiệm thông thường sẽ có cửa trượt phía trước và có vách ngăn bên trong để bảo vệ người sử dụng. Tùy vào từng cấu tạo, chủng loại mà chúng ta có thể trượt cửa theo chiều dọc, chiều ngang hoặc sử dụng cả hai cách. Mặt khác, các khe rãnh, đường dẫn ống, các điểm giao, góc tủ hút được thiết kế để dòng khí có thể dịch chuyển một cách dễ dàng nhất, tránh khỏi những bất ổn có thể xảy ra.

Ngoài tác dụng hút khí độc trong phòng thí nghiệm, tủ hút thí nghiệm còn có khả năng chống cháy nổ, ngăn chặn việc tràn hóa chất với các tính năng hỗ trợ cho việc thao tác trên tủ.

Phân loại tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Thông thường, tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm được chia làm 2 loại: tủ hút khí độc có ống và tủ hút thí nghiệm không có ống. Về cấu tạo thì hai loại này khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động lại giống nhau. Không khí (khí thải, khí độc, hơi độc,..) được hút thải ra bên ngoài tòa nhà qua hệ thống lọc và đưa khí trở lại phòng.

Ngoài ra, tủ hút thí nghiệm còn được phân loại theo nhiều cách khác nhau như phân loại theo ứng dụng:

– Loại A: Được sử dụng xử lý các loại hóa chất, vật liệu nguy hiểm, các chất độc hại như: hợp chất Beri, chì tetraethyl, cacbonyl kim loại, các hợp chất gây ung thư,… có tốc độ dòng khí khuyến cáo từu 125 tới 150 LFM và tối thiểu là 100 – 125 LFM trong suốt thời gian hoạt động

– Loại B: Đây là loại phổ biến, được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi các loại khí độc, quá trình tạo ra mùi, khói, khí,.. với tốc độ khuyến cáo là 100 LFM.

– Loại C: Là những loại tủ hút được sử dụng khi tính độc hại của các vật liệu và hóa chất thao tác không cao với tốc độ sử dụng là 80 LFM và tối thiểu là 50 LFM.

Hiện tại, các loại Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm Air Science – Mỹ, tủ hút khí độc esco là một trong những công nghệ hút khí độc hiện đại, cung cấp khả năng ngăn chặn các hơi háo chất độc hại với khoảng tốc độ bề mặt hợp lý trong khi thiết kế lại nhỏ gọn tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Mẫu tủ hút khí độc phòng thí nghiệm sản xuất trong nước

Tủ hút hóa chất phòng thí nghiệm
Tủ hút thương hiệu Lý Sơn Sa Kỳ Lab đang được sử dụng rất phổ biến tại các phòng thí nghiệm ở Việt Nam

Ngoài các loại tủ hút nhập khẩu và phân phối bởi các hãng nổi tiếng như tủ hút khí độc hãng Air Science – Mỹ, tủ hút khí độc Esco.

Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm được Lý Sơn Sa Kỳ Lab sản xuất với nhiều kích thước.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng gọi trực tiếp đến số Hotline: 0901 681 202 để được báo giá tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Tham khảo thêm các dự án của Lý Sơn Sa Kỳ Lab thực hiện tại đây:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Tel: 028 36 36 34 76

0934 51 75 76 – 0901 681 202 (Mr Luận)

doanluan@lysonsakylab.vn

0931 458 247 (Mr Thịnh)

huynhthinh@lysonsakylab.vn

https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.