Những điều cần cân nhắc khi chọn đồ nội thất phòng thí nghiệm

Những điều cần cân nhắc khi chọn đồ nội thất phòng thí nghiệm


Khi thiết lập một phòng thí nghiệm, một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là trang bị nội thất. Điều này là do đồ nội thất phòng thí nghiệm đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho không gian làm việc của bạn hiệu quả, thoải mái và an toàn nhất có thể. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Nhà cung cấp nội thất phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO
Nhà cung cấp nội thất phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO

Chọn đồ nội thất phòng thí nghiệm

Loại phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm có nhiều loại khác nhau; với các mục đích sử dụng khác nhau. Chúng cũng đi kèm với những rủi ro khác nhau đòi hỏi các biện pháp thiết lập và an toàn độc đáo. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố này khi lựa chọn đồ nội thất cho phòng thí nghiệm của bạn. Xác định loại phòng thí nghiệm trước và bạn có thể xác định đồ nội thất phù hợp nhất.

Các loại phòng thí nghiệm phổ biến nhất là phòng thí nghiệm R & D, phòng thí nghiệm hóa học, phòng thí nghiệm phân tích và chất lượng, phòng thí nghiệm giáo dục, phòng thí nghiệm lâm sàng và y tế, phòng thí nghiệm sản xuất và hơn thế nữa. Một cân nhắc khác khi nói đến loại phòng thí nghiệm là xác định xem nó được dự định là phòng thí nghiệm “khô” hay phòng thí nghiệm “ướt”. Điều này có thể xác định loại vật liệu và đồ nội thất được yêu cầu.

Bàn thí nghiệm trung tâm có kệ 2 tầng
Những điều cần cân nhắc khi chọn đồ nội thất phòng thí nghiệm

Lập kế hoạch chiến lược

Trước khi chọn đồ nội thất cho phòng thí nghiệm của bạn, bạn nên xác định khu vực làm việc và xem xét lưu lượng giao thông. Điều này sẽ giúp bạn bố trí phòng thí nghiệm của mình theo cách, đồ đạc trong phòng thí nghiệm sẽ bổ sung cho quy trình làm việc và không cản trở việc di chuyển dễ dàng hoặc tạo ra các mối nguy hiểm. Lên một kế hoạch trước khi chọn đồ nội thất của bạn sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng về phòng thí nghiệm của bạn trông như thế nào, đồng thời cũng giúp bạn chọn đồ nội thất phòng thí nghiệm phù hợp nhất.

Uyển chuyển linh hoạt

Do có nhiều hoạt động được thực hiện trong các phòng thí nghiệm, tính linh hoạt là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một phòng thí nghiệm thành công. Về bản chất, một thiết kế phòng thí nghiệm linh hoạt có nội thất phòng thí nghiệm linh hoạt cho phép bạn thích ứng với các nhu cầu thay đổi khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Có nội thất phòng thí nghiệm linh hoạt, bạn có thể dễ dàng tổ chức lại phòng thí nghiệm của mình để tạo ra một quy trình làm việc khác. Xem xét tương lai của doanh nghiệp sẽ giúp giảm chi phí thay đổi hơn nữa.

Chất lượng đồ nội thất phòng thí nghiệm

Như với mọi sản phẩm, chất lượng của đồ nội thất phòng thí nghiệm là rất quan trọng. Điều quan trọng là phải xem xét vật liệu được sử dụng và xác định xem nó có phù hợp với phòng thí nghiệm của bạn hay không. Có nhiều loại vật liệu thông thường và vật liệu chuyên dụng có thể được sử dụng để cải thiện môi trường của phòng thí nghiệm.
Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vật liệu được chọn là vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng, với độ bền và độ tin cậy là điều tối quan trọng.

Tại Lý Sơn Sa Kỳ Lab, chúng tôi là những chuyên gia trong việc kết hợp các vật liệu thích hợp với các hóa chất chủ yếu cần thiết trong phòng thí nghiệm và chúng tôi có sẵn nhiều loại hệ thống và chất liệu hoàn thiện phù hợp.

Tủ hút khí độc

Tủ hút khí độc là một thiết bị cố định chính trong nhiều phòng thí nghiệm, đó là lý do tại sao nó nên được xem xét trong quá trình trang bị nội thất. Tủ hút phải được đặt ở vị trí thích hợp, có như vậy đồ đạc trong phòng thí nghiệm mới được bố trí hợp lý, tránh gây cản trở trong phòng thí nghiệm. Hãy xem xét tủ hút trước khi lên kế hoạch cho phòng thí nghiệm của bạn, vì nó có thể ảnh hưởng đến cách bố trí đồ đạc.

Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm công ty Techbond MFG (Việt Nam)
Tủ hút khí độc sử dụng tại phòng thí nghiệm công ty Techbond MFG (Việt Nam)

Hiệu quả và Công thái học

Mua đồ nội thất phòng thí nghiệm có chất lượng tốt nhất là chưa đủ; chúng cũng phải hiệu quả. Ghế phòng thí nghiệm, bàn phòng thí nghiệm hoặc tủ không cho phép các nhà nghiên cứu làm việc thoải mái là điều không mong muốn và nên tránh. Xem xét đồ nội thất sẽ làm giảm căng thẳng và tối ưu hóa năng suất. Đồ đạc trong phòng thí nghiệm cũng phải được sắp xếp sao cho chúng không liên tục ảnh hưởng đến giao thông trong phòng thí nghiệm. Vị trí đặt thiết bị cẩn thận và ánh sáng thích hợp cũng phải được đặt để tăng hiệu quả.

Giá bán

Ngân sách của bạn cũng rất quan trọng khi xem xét đồ nội thất phòng thí nghiệm. Ngân sách của bạn sẽ quyết định phần lớn đặc điểm kỹ thuật của phòng thí nghiệm. Mặc dù hiệu quả về chi phí là điều tối quan trọng, nhưng điều quan trọng là tránh các sản phẩm chất lượng thấp chỉ vì chúng có giá quá rẻ.

Bảo trì

Việc bảo trì đồ đạc trong phòng thí nghiệm thay đổi từ vật liệu này sang vật liệu khác. Bảo trì kém gây ra hao mòn, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét điều này khi thiết kế và xây dựng phòng thí nghiệm của bạn.

Mua đồ nội thất phòng thí nghiệm là một phần quan trọng để tạo ra một phòng thí nghiệm thành công.

Tại Lý Sơn Sa Kỳ Lab, chúng tôi sử dụng công nghệ CAD mới nhất để cung cấp dịch vụ thiết kế và bố trí miễn phí cho giải pháp phòng thí nghiệm hoàn chỉnh của bạn.

Các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ lắng nghe cẩn thận các yêu cầu cá nhân của bạn và đưa ra lời khuyên thiết thực để tận dụng tối đa ngân sách của bạn, sau đó đưa ra các thiết kế ý tưởng về nội thất phòng thí nghiệm mới của bạn.

Chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ và sản phẩm chất lượng để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi các giải pháp toàn diện, một cửa trên nhiều ngành công nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về dự án phòng thí nghiệm của bạn hotline 0934 517 576 (Mr Luận)

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.