hướng dẫn lựa chọn nội thất phòng thí nghiệm

Hướng dẫn lựa chọn nội thất phòng thí nghiệm


Phòng thí nghiệm là trái tim và linh hồn của bất kỳ hoạt động nghiên cứu nào, một yêu cầu chính cho sự đổi mới. Nhân viên khoa học và công nghệ dành phần lớn thời gian làm việc của họ trong các phòng thí nghiệm.

Các phòng thí nghiệm phải an toàn, bền, mạnh mẽ và thoải mái, cũng như các không gian truyền cảm hứng để tác động và thúc đẩy lực lượng lao động.

Những gì biến một căn phòng bình thường thành một phòng thí nghiệm hoạt động tốt là đồ nội thất: bàn thí nghiệm, kệ, chỗ ngồi, lưu trữ, bồn rửa và đồ đạc.

Nội thất phòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO

Nhà khoa học trong tôi nghĩ, đồ nội thất có thể chịu được tiếp xúc với dung môi, hóa chất và vật liệu, được trang bị cho các hoạt động nghiên cứu cá nhân của tổ chức và nếu vui vẻ, có thể tăng năng suất và hạnh phúc của nhân viên.

Một số khách hàng của chúng tôi có kinh nghiệm trước đây về việc cải tạo phòng thí nghiệm của họ và hiểu những gì cần thiết cho các dự án sắp tới của họ. Đối với những người khác, đó là một kinh nghiệm hoàn toàn mới liên quan đến một số quyết định khó khăn. Nếu, giống như tôi, bạn chưa bao giờ tham gia vào một dự án tân trang phòng thí nghiệm mặc dù làm việc trong một số phòng thí nghiệm, bạn có thể phải vật lộn.

Dưới đây là một số gợi ý để suy nghĩ và câu hỏi để hỏi – cho chính bạn, nhóm của bạn, nhà cung cấp và nhà thầu nội thất.

1. Khung chuẩn

Nó sẽ được cố định, bán di động hoặc hoàn toàn di động? Hay bạn sẽ sẵn sàng đầu tư vào hệ thống phòng thí nghiệm linh hoạt – một môi trường phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ dịch vụ?

Không chắc? Đặt một vài câu hỏi có thể giúp đỡ.

Các trình điều khiển chính của dự án của bạn là gì? Bao lâu bạn có ý định ở trong không gian đề xuất? Liệu nghiên cứu của bạn sẽ thay đổi? Số lượng nhân viên sẽ dao động? Bạn có kế hoạch tăng trưởng tích cực? Và như thế.

Dựa trên câu trả lời của bạn, một giải pháp đúng có thể được tìm thấy. Ví dụ: nếu bạn là một công ty khoa học đời sống phát triển nhanh, một hệ thống hoàn toàn di động có thể là lựa chọn tốt nhất trong khi nếu bạn là một công ty dịch vụ phân tích được thành lập, bạn có thể chọn một hệ thống cố định hoặc bán di động.

2. Bàn làm việc

Bạn cần loại vật liệu nào?

Bàn làm việc phải không thấm nước và chống lại các dung môi phòng thí nghiệm thông thường, thuốc thử (ví dụ axit và bazơ) và chất khử trùng. Các bề mặt khác nhau cho các mục đích nghiên cứu khác nhau đều có sẵn nhưng Trespa TopLab hoặc Trespa TopLab Plus là những bề mặt được sử dụng phổ biến nhất vì khả năng chống trầy xước, hóa chất và dung môi.Thép không gỉ và nhựa epoxy đúc cũng thường được sử dụng.

3. Kích thước

Bạn có thể chọn kích thước tiêu chuẩn cho chiều cao và độ sâu của băng ghế dự bị nhưng nếu bạn có một số thiết bị hoặc dụng cụ chuyên dụng có kích thước khác thường, kích thước băng ghế có thể được tùy chỉnh.Bạn có thể muốn có một tùy chọn điều chỉnh kích thước cho một phần của phòng thí nghiệm.

Các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn bao gồm:

Chiều cao 900-950mm và độ sâu 600-800mm

4. Dịch vụ

Nếu bạn chọn một giải pháp hoàn toàn linh hoạt, thông minh thì các dịch vụ thả xuống, tích hợp vào trần nhà có thể được cung cấp các tùy chọn cho các ổ cắm điện, điểm dữ liệu hoặc vòi khí trên cột dịch vụ. Sự sắp xếp này cho phép dễ dàng cấu hình lại bố cục.

Các lựa chọn thay thế truyền thống là cung cấp bàn thông qua chu vi trung kế hoặc cung cấp dưới sàn.

hướng dẫn lựa chọn nội thất phòng thí nghiệm
Hướng dẫn lựa chọn nội thất phòng thí nghiệm

5. Chỗ ngồi & lưu trữ

Chỗ ngồi trong phòng thí nghiệm phải ổn định và được hoàn thiện bằng vật liệu dễ lau chùi, ví dụ nhựa vinyl hoặc nhựa cứng.

Các tùy chọn khác nhau để lưu trữ trong phòng thí nghiệm có thể được chấp nhận, chẳng hạn như các đơn vị bệ di động trên bánh xe khóa hoặc các đơn vị hỗ trợ cố định. Kệ trên băng ghế hoặc một đơn vị lưu trữ tiêu thụ di động cho linh hoạt. Các đơn vị lưu trữ cao phía trước kính hoặc sơn epoxy để kệ thép không gỉ. Các khả năng là vô tận.

Một đơn vị HVAC cơ bản có thể được hiển thị dưới đây,

bàn thí nghiệm áp tường
bàn thí nghiệm áp tường
kệ lưu trữ mẫu di động
kệ lưu trữ mẫu di động
tủ lưu trữ mẫu phòng thí nghiệm
tủ lưu trữ mẫu phòng thí nghiệm
kệ lưu trữ mẫu inox
Kệ lưu trữ mẫu inox

6. Bồn rửa, Trạm an toàn & Vòi sen khẩn cấp

Một loạt các bồn rửa bằng thép không gỉ, epoxy và thủy tinh có sẵn. Dựa trên các hoạt động nghiên cứu của bạn, một sự lựa chọn phù hợp có thể được thực hiện, ví dụ như bồn epoxy trong phòng thí nghiệm hóa học trong khi bồn inox phù hợp hơn cho phòng vi sinh hoặc phòng thí nghiệm y tế.

Trạm rửa tay được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn với các tùy chọn cho vòi, bát, bộ phân phối và rửa mắt với các tấm dễ dàng tháo rời để truy cập dịch vụ. Nếu bạn làm việc trong phòng thí nghiệm hóa học hoặc xử lý các vật liệu độc hại, có thể cần phải lắp đặt vòi hoa sen khẩn cấp.

vòi sen khẩn cấp
vòi sen khẩn cấp
bồn rửa
Bồn rửa tay

Xu hướng mới nhất:

Thời đại của những phòng thí nghiệm tối tăm, tồi tàn không còn nữa. Phòng thí nghiệm sắp tới là không gian tươi sáng và đầy màu sắc. Bàn làm việc, bộ lưu trữ hoặc chỗ ngồi có thể được trang bị trong một loạt các màu sắc. Chúng thậm chí có thể được kết hợp với màu sắc thương hiệu và chủ đề của bạn.

Ngày càng có nhiều tổ chức đang tìm kiếm đồ nội thất mô-đun, linh hoạt có thể thích nghi với bối cảnh nghiên cứu luôn thay đổi.

bàn thí nghiệm trung tâm thiế kế theo modul
bàn thí nghiệm trung tâm thiế kế theo modul
Thiết kế phòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm đẹp

Ý nghĩa chi phí cho nội thất di động?

Đối với các nhà cung cấp đồ nội thất, sự khác biệt chi phí giữa các lựa chọn khác nhau là không đáng kể. Đồ nội thất di động có thể xuất hiện đắt tiền nhưng có thể tiết kiệm tiền trong dài hạn. Do cấu hình lại, nó có thể bị lấy đi và sử dụng lại khi bạn di chuyển. Các công ty lớn có không gian lưu trữ có thể lưu trữ nó đi và mang ra ngoài khi nhu cầu nghiên cứu thay đổi.

Về mặt cung cấp dịch vụ, một cách tiếp cận khác nhau có thể được yêu cầu đối với các nhà thầu trong việc cung cấp sự bùng nổ, trụ cột hoặc điểm. Điều này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách hiểu nhu cầu hiện tại và tương lai của bạn và tham gia sớm với các nhà thầu và nhà cung cấp / nhà sản xuất đồ nội thất phù hợp. Một nhà thầu / nhà cung cấp tốt có thể cung cấp các giải pháp phù hợp, được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu phức tạp nhất của người dùng.

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.