Chậu rửa chống hóa chất phòng thí nghiệm

Xi phông là gì? Nguyên lý và cách lắp đặt xi phông chậu rửa


Xi phông là gì? Nguyên lý xi phông hoạt động như thế nào? Cách lắp xi phông chậu rửa ra sao mới đúng kỹ thuật? đang là câu hỏi được rất nhiều gia chủ đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về ống xi phông, bao gồm cấu tạo, công dụng, cách phân loại, nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt xi phông chuẩn nhất. Mời các bạn tham khảo ngay nhé.

XI PHÔNG LÀ GÌ? PHÂN LOẠI ỐNG XI PHÔNG? CÔNG DỤNG CỦA ỐNG XI PHÔNG

Xi phông là gì?

Xi phông (hay siphon từ tiếng Hy Lạp cổ:cũng có khi viết là syphon hoặc phiên âm thành xi-phông) là một bộ phụ kiện quan trọng của chậu rửa bát, được lắp đặt ở vị trí bên dưới chậu rửa và thực hiện nhiệm vụ vận chuyển nước thải sau khi sử dụng vào đường ống thoát nước công trình.

Phân loại ống xi phông

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm xi phông chậu rửa thuộc các thương hiệu khác nhau, tuy nhiên, có thể phân chia thành 2 loại chính theo chất liệu cấu tạo đó là xi phông nhựa (làm từ nhựa) và xi phông inox (làm từ inox không gỉ). Theo nhu cầu sử dụng 2 nguồn nước nóng lạnh thì xi phông chậu rửa được nhiều gia đình ưa chuộng hơn cả vì có tính chống nhiệt tốt, đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Công dụng của ống xi phông?

Công dụng của xi phông chính là để xả thải nước thải có lẫn các tạp chất trên chậu sau khi sử dụng từ khu vực rửa mặt hàng ngày ra bên ngoài, hạn chế tình trạng trào ngược nước, rò rỉ, hoặc có mùi hôi khó chịu ở khu vực này…

Chậu rửa chống hóa chất
Chậu rửa chống hóa chất

CẤU TẠO XI PHÔNG CHẬU RỬA NHƯ THẾ NÀO?

Cấu tạo ống xi-phông chậu rửa gồm có 5 bộ phận: rốn xả nước, gioăng cao su, xi phông, ống thải, ốc vặn.

Các bộ phận trong ống xi phông chậu rửa có sự liên kết chặt chẽ với nhau, giúp cho việc xả thải nước thải sau khi sử dụng được nhanh chóng, đồng thời giúp ngăn mùi hôi hiệu quả, chống trào ngược, rò rỉ nước.

NGUYÊN LÝ XI PHÔNG HOẠT ĐỘNG

Nguyên lý hoạt động xi phông chậu rửa là theo cơ chế bình thông nhau. Theo cơ chế này, sau khi nước trong lòng chậu rửa được xả thoát ra ngoài thì trong lòng ống thải xi phông vẫn còn giữ một lượng nước nhất định cân bằng giữa 2 đường ống.

Hoạt động theo nguyên lý này, xi phông chữ P vừa giúp quá trình thoát nước hiệu quả hơn, vừa giúp ngăn được mùi hôi từ bên ngoài cống thoát nước đẩy lên. Đồng thời, kiểu ống thải hình chữ P có thiết kế dạng ống nối nên có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh sạch các chất cặn bẩn đọng bám bên trong ống, giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn.

CÁCH LẮP XI PHÔNG CHẬU RỬA ĐÚNG KỸ THUẬT

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp xi phông chậu rửa mà bạn có thể tham khảo để chủ động lắp đặt bộ phận này khi cần thay thế, bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

Dụng cụ lắp đặt xi phông chậu rửa

Chuẩn bị dụng cụ

  • Tua vít
  • Kìm
  • Kéo
  • Cờ lê, mỏ lết.
  • Khăn sạch

Cách lắt đặt xi phông chậu rửa mặt

Bước 1: Lắp rốn xả cho chậu rửa bằng cách mở đai ốc và đưa vào lỗ hở ở trên mặt chậu rửa

Bước 2: Lắp gioăng cao su rồi siết chặt đai ốc vào rốn xả nước.

Bước 3: Lắp bộ phân xi phông vào rốn, dùng cờ lê vặn chặt đai ốc lại.

Bước 4: Nối xi phông với ống thải nước, và dùng cờ lê để gắn chặt các mấu chốt lại với nhau.

Bước 5: Thử xả nước để kiểm tra xem có bị rò rỉ chỗ nào hay không

Bước 6: Tiến hành vệ sinh sản phẩm bằng khăn sạch là xong.

Trên đây là các thông tin kiến thức về ống xi phông mà bạn có thể tham khảo để biết xi phông là gì, cấu tạo ống xi phông, cũng như nguyên lý hoạt động xi phông chậu rửa cùng với cách lắp xi phông chậu rửa đúng kỹ thuật.

Liên hệ qua số điện thoại 0901 681 202 để nhận tư vấn miễn phí, cụ thể và nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Tel: 028 36 36 34 76

0934 51 75 76 – 0901 681 202 (Mr Luận)

doanluan@lysonsakylab.vn

0931 458 247 (Mr Thịnh)

huynhthinh@lysonsakylab.vn

https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.