Tư vấn thiết kế thi công phòng thí nghiệm uy tín chất lượng

Tư vấn thiết kế thi công phòng thí nghiệm uy tín chất lượng


Tại sao cần thiết kế phòng thí nghiệm?

Khi đã có ý định thiết kế phòng thí nghiệm ai cũng muốn có được một công trình mang tới hiệu quả cao, chu đáo và toàn diện. Chính bởi vậy trong khi xem xét các yếu tố liên quan đến hiệu quả của không gian này cần phải đảm bảo sự an toàn về không gian, phòng thí nghiệm đồ gỗ với các yếu tố như: hút khói, băng ghế, bảng chống tĩnh, ánh sáng, thông gió,…

Thiết kế phòng thí nghiệm
Thiết kế phòng thí nghiệm

Kích thước của không gian nội thất phòng thí nghiệm cần đảm bảo số lượng các nhân viên làm một lúc tối đa bao nhiêu người. Đồng thời cũng cần chia ra thành những khu vực làm sạch hiệu quả như phòng học, phòng khách, văn phòng, hay vùng đệm như khu vực cung cấp, khu vực lưu trữ, hành lang, các khu vực bị ô nhiễm như khu rửa, khu làm việc, khu lưu trữ mẫu,..

Tư vấn thiết kế thi công phòng thí nghiệm uy tín chất lượng
Tư vấn thiết kế thi công phòng thí nghiệm uy tín chất lượng

Khi thiết kế cần dựa trên một số nguyên tắc cơ bản như: vật liệu, con người, không khí dòng chảy, khu vực sạch, vùng đệm và khu vực bị ô nhiễm phải được tách ra.

GMPc: đơn vị chuyên tư vấn Xây dựng, Thiết lập Phòng kiểm nghiệm tuân thủ các nguyên tắc, tiêu chuẩn GLP hoặc/và ISO/IEC 17025 phiên bản mới nhất

Và Lý Sơn Sa Kỳ Lab là lựa chọn số 1 về nội thất chuyên dụng chịu hoá chất dùng trong phòng kiểm nghiệm, thí nghiệm, xét nghiệm …

Những quy trình thí nghiệm trong PTN cũng cần phải được thiết kế theo đúng theo như các module chức năng cần đến cũng như thiết bị đặt. Đồng thời cần phải xem xét về sự phân bố không gian hợp lý hóa nhằm quyết định được cách bố trí. Với tầm nhìn phát triển cũng cần xác định kích thước không gian của phòng.

Tư vấn thiết kế thi công phòng thí nghiệm uy tín chất lượng

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế nội thất phòng thí nghiệm như: phương pháp phân tích, số lượng nhân viên hay công cụ phân tích,..PTN cũng cần phải luôn linh hoạt để cho nhân viên cảm nhận được sự thoải mái mà không bị lãng phí.

Trước khi tiến hành xây dựng kế hoạch phân bổ không gian, số lượng nhân viên, thiết bị phản ứng, khối lượng công việc, phương pháp thử cũng như các yếu tố khác đưa ra để phân tích toàn diện cũng như các yêu cầu không gian tiêu chuẩn nhằm đánh giá và tính diện tích ròng cũng như tổng diện tích khu vực. Điểm đặc biệt của những vùng khác nhau là để có thể xác định được các không gian mà phân bổ theo hoạt động và chức năng của chúng.

Tư vấn thiết kế thi công phòng thí nghiệm uy tín chất lượng

Cần phải tính đến việc có cần thiết mở rộng không gian phòng thí nghiệm được thiết kế nhằm mở rộng ra bên ngoài hay di chuyển được, đáp ứng được sự phát triển tương lai của phòng thí nghiệm. Đồng thời còn phải đáp ứng được tiêu chuẩn, như tiêu chuẩn thiết kế phòng thí nghiệm bao gồm cả tiêu chuẩn ngành và tiêu chuẩn quốc gia cũng cần được kiến trúc sư nghiên cứu rõ.

Lựa chọn bàn ghế phòng thí nghiệm:

– Sử dụng các loại bàn làm bằng vật liệu Phenolic resin HPL bestLab chuẩn chống bám dính hóa chất và vi khuẩn. Loại bàn chuyên dụng có khả năng chống hút ẩm, chống thấm hóa chất và không bị ăn mòn.

– Để đảm bảo chân và khung bàn có thể chịu lực tốt và không bị ăn mòn trong môi trường hóa chất, chúng bạn nên sử dụng loại chân khung thép mạ 2 mặt có sơn tĩnh điện.

– Khu vực bồn rửa là nơi tiếp xúc rất nhiều loại hóa chất nên cần dùng loại bồn làm bằng chất liệu tổng hợp có khả năng chịu hóa chất tốt.

Các bước thiết kế phòng thí nghiệm:

Tư vấn thiết kế thi công phòng thí nghiệm uy tín chất lượng

 

Với riêng hạng mục thiết kế phòng thí nghiệm nói riêng và các công trình khác nói chung, Lý Sơn Sa Kỳ Lab luôn có quy trình như sau:

Lập kế hoạch thiết kế

Các giai đoạn  cần cho dự án cần được thành lập sớm với những yêu cầu chung của các bên liên quan cũng như những mục tiêu của dự án và cả khách hàng. Tùy vào nhu cầu phân tích để báo cho khách hàng các thiết kế chính, tiến độ thực hiện tổng thể, nguồn lực dự án,..

Thiết kế

Ở giai đoạn thiết kế này Lý Sơn Sa Kỳ Lab xem xét lại kế hoạch sàn và bắt đầu việc lựa chọn sau khi đã tìm hiểu, hoàn thành các lựa chọn về chất liệu, màu sắc.Thảo luận thiết kế một cách chi tiết cũng được bật với việc dùng những công cụ trực quan hình ảnh với những mẫu vẽ 3D và những mẫu sản phẩm.

Tài liệu

Tài liệu cũng cần được thiết kế theo như yêu cầu của bên sở hữu phòng thí nghiệm. Các yêu cầu kỹ thuật cụ thể dùng để truyền ý tưởng thiết kế và yêu cầu xây dựng cho cơ quan xây dựng, cấp phép.

 Xây dựng

Quá trình xây dựng được chuẩn bị dựa vào chi phí cũng như tài liệu kỹ thuật và cả thiết kế kĩ thuật. Lý Sơn Sa Kỳ Lab vẫn thường xuyên liên lạc với khách hàng để có thể đảm bảo được chất lượng thiết kế như xem xét kĩ lưỡng theo từng giai đoạn để cả tiến độ cũng như kĩ thuật đều được thực hiện chuẩn theo tài liệu thiết kế ban đầu.

 Nghiệm thu dự án

Sau khi thi công phòng thí nghiệm được hoàn thành sẽ tiến hành nghiệm thu công trình cũng như bàn giao lại cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng đang có kế hoạch làm phòng thí nghiệm, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn giúp quý khách đưa ra giải pháp thiết kế thi công hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Tel: 028 36 36 34 76

0934 51 75 76 – 0901 681 202 (Mr Luận)

doanluan@lysonsakylab.vn

0931 458 247 (Mr Thịnh)

huynhthinh@lysonsakylab.vn

https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.