Tủ hút phòng thí nghiệm thiết kế hệ thống thông gió phòng thí nghiệm

Tủ hút, thiết kế hệ thống thông gió phòng lab


Tủ hút, thiết kế hệ thống thông gió phòng lab

Hệ thống kỹ thuật thông gió phòng thí nghiệm là việc sử dụng pha loãng thông gió hoặc thông gió loại trừ để kiểm soát sự lây lan của không khí ô nhiễm và tác hại, là để được đảm bảo chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời của một công nghệ kiểm soát môi trường xây dựng. Hệ thống thông gió là để đạt được sự thông gió của chức năng này, bao gồm cả đầu vào, ống xả, ống gió, quạt, làm mát và sưởi ấm, bộ lọc, hệ thống điều khiển và các thiết bị phụ trợ khác, bao gồm một bộ đầy đủ các thiết bị.

Tủ hút phòng thí nghiệm thiết kế hệ thống thông gió phòng thí nghiệm
Tủ hút phòng thí nghiệm thiết kế hệ thống thông gió phòng thí nghiệm

Công nghệ thông gió trong phòng thí nghiệm nói chung sử dụng chung thông gió cơ học, chủ yếu bằng các thiết bị thông gió và thông gió hoàn toàn, thiết bị thông gió cục bộ, chẳng hạn như khói hút thuốc, mui xe hút nguyên tử, mui xe thải chung, vv. Tủ hút khí độc là một thiết bị an toàn quan trọng trong phòng thí nghiệm, nó có thể cung cấp một hệ thống thông gió hiệu quả tại chỗ.

(1) Việc sử dụng môi trường tủ hút: đối với hoạt động thí nghiệm khí độc và độc hại dễ cháy, nổ và dễ bay hơi, thực hiện phát hiện các mục chưa biết, hoạt động thí nghiệm định tính và định lượng.

(2) Kiểu dáng cấu trúc của tủ hút: 3 phần của dạng tủ riêng biệt (khoang thao tác, mặt bàn thí nghiệm, hộc tủ dưới bàn), dạng tủ hút đặt trên dãy bàn thí nghiệm, tủ hút đứng thao tác bên trong.

(3) Loại tủ hút: tủ hút bằng thép và gỗ, tủ hút bằng thép, tủ hút FRP, tủ hút PP

Hệ thống chuyển đổi tần số thông gió để làm cho lượng khí thải của thiết bị riêng lẻ đáp ứng các yêu cầu thiết kế và đảm bảo rằng mỗi thiết bị thông gió trong một hoạt động riêng biệt không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các thiết bị thông gió khác, việc sử dụng hệ thống thông gió và chuyển đổi tần số.

(1) Nguyên tắc của hệ thống chuyển đổi tần số là khi một số tủ hút không được sử dụng hoặc góc của quạt điện tử của tủ hút thay đổi, đầu thông gió của khối lượng thông gió thay đổi, trong khi đầu thông gió của áp suất chênh lệch sẽ thay đổi, sau đó cảm biến chênh áp Áp suất ống thay đổi, thông qua đường tín hiệu truyền đến biến tần, thông qua biến tần tự động điều chỉnh để điều khiển tốc độ động cơ quạt, để đạt được mục đích kiểm soát lượng khí thải.

(2) Chế độ chuyển đổi tần số: tần số biến đổi khối lượng không khí không đổi / chuyển đổi tần số khối lượng không khí thay đổi

1. Chế độ điều khiển tần số không khí không đổi:

Hệ thống được thiết kế theo lưu lượng không khí của tất cả các thiết bị thông gió. Lưu lượng không khí của mỗi thiết bị thông gió là không đổi và tần suất hoạt động của quạt được điều khiển bởi góc điều khiển bởi van điều tiết điện tử được lắp đặt ở cuối đường ống và tần số thay đổi của đường ống, để đáp ứng việc sử dụng hệ thống thông gió thông gió , khi đóng công tắc để tăng lưu lượng gió qua công tắc tắt để giảm lưu lượng gió.

Ưu điểm: tiết kiệm năng lượng. Bằng cách tiết kiệm tủ hút và phòng để lưu lượng không khí thấp, có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể. Việc sử dụng phương pháp điều chỉnh nhanh, ổn định để đạt được kiểm soát dòng chảy chất lượng cao. So với hệ thống điều khiển lượng không khí thay đổi, thiết bị hệ thống điều khiển có chi phí thấp.

Nhược điểm: Chuyển đổi cao-thấp (hoặc tối đa-tối thiểu) giữa hai giá trị lưu lượng gió định trước. Không xác định được vị trí mở cửa điều chỉnh mức độ, tốc độ gió bề mặt có thể cao hoặc thấp, có thể làm giảm độ an toàn.

2. Chế độ điều khiển tần số thể tích không khí thay đổi:

Tốc độ gió của tủ hút không đổi và độ mở của van điều khiển được duy trì, và tần số của quạt được điều khiển để đáp ứng tốc độ gió yêu cầu của bề mặt lắp đặt tủ hút để đạt được hiệu quả điều khiển tốc độ gió của tủ thông gió Vừa đảm bảo khả năng hút bụi của tủ hút vừa tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Ưu điểm: Điều chỉnh cửa khi tiết kiệm năng lượng đáng kể; điều chỉnh thay đổi vị trí cửa để duy trì tốc độ gió bề mặt chính xác, tăng tính bảo mật; chức năng cảnh báo và giám sát vốn có là một thành phần điển hình của hệ thống thể tích không khí thay đổi, đồng thời tăng cường bảo mật. Do hệ thống kiểm soát thể tích không khí thay đổi dễ dàng thích ứng với các thay đổi của hệ thống, nên tính linh hoạt của phòng thí nghiệm sẽ tăng lên. Khi lưu lượng gió giảm, mức âm thanh sẽ giảm.

Nhược điểm: Nếu vẫn mở cửa điều chỉnh sẽ có lưu lượng gió lớn và chi phí vận hành cao. Giá thành của hệ thống điều khiển sẽ dẫn đến chi phí đầu tư cao. Bởi vì việc điều chỉnh chung vị trí cửa để xác định lượng khí, việc quản lý cửa không đúng quy định sẽ ảnh hưởng đến việc thu hồi vốn đầu tư, âm khí, tình trạng không đồng đều. Hiệu suất hệ thống VAV khác nhau, các hệ thống khác nhau, tốc độ điều khiển, tỷ lệ điều chỉnh, độ ổn định và nhu cầu bảo trì là khác nhau đáng kể.

Phòng thí nghiệm trong quá trình hoạt động hàng ngày sẽ tạo ra khí thải tương ứng, chẳng hạn như việc xả trực tiếp vào khí quyển chưa qua xử lý nhất định sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh, và sẽ gây hại cho cơ thể con người, đối với khí thải chứa trong vô cơ. khí thải và khí thải hữu cơ, theo khí thải Các loại khí thải khác nhau để đối phó với chương trình

Xem thêm: Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Tham khảo thêm các dự án của Lý Sơn Sa Kỳ Lab thực hiện tại đây: 

Mọi chi tiết Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0934 517 576 để được hỗ trợ tốt nhất!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Tel: 028 36 36 34 76

0934 51 75 76 – 0901 681 202 (Mr Luận)

doanluan@lysonsakylab.vn

0931 458 247 (Mr Thịnh)

huynhthinh@lysonsakylab.vn

https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.