Tiêu chuẩn SEFA là gì? tầm quan trọng của SEFA đối với nội thất phòng thí nghiệm

Tiêu chuẩn SEFA là gì? tầm quan trọng của SEFA đối với nội thất phòng thí nghiệm


Tiêu chuẩn SEFA là gì

Hiệp hội Thiết bị Khoa học và Nội thất – The scientific Equipment and Furniture Association (SEFA) được thành lập vào năm 1988. SEFA là một tiêu chuẩn quốc tế để kiểm tra tính an toàn và toàn vẹn về cấu trúc của đồ nội thất trong phòng thí nghiệm.

SEFA giải quyết yêu cầu của các thành viên và cải thiện chất lượng, an toàn của các cơ sở thí nghiệm thông qua việc thiết lập các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm. Tiêu chuẩn này cung cấp cho các nhà sản xuất và người sử dụng một công cụ để đánh giá chức năng thiết bị trong phòng thí nghiệm.

SEFA là một hiệp hội và tất cả các thành viên đều có thể tham gia vào quá trình phát triển “Thực hành được khuyến nghị” – “Recommend Practise”. Hiệp hội bao gồm một hội đồng quản trị, ban cố vấn và các nhân viên chuyên nghiệp.

Chứng nhận SEFA – SEFA Certification

Năm 2004, các thành viên SEFA đã thiết lập một bộ tiêu chuẩn chứng nhận. Mục đích của nó là kiểm tra và cải thiện chất lượng của các cơ sở phòng thí nghiệm, từ bề mặt làm việc đến tủ chứa hóa chất lỏng, tuân theo các tiêu chuẩn ở mọi bước từ thiết kế đến sản xuất. Các sản phẩm được chứng nhận SEFA phải được kiểm tra bởi một trong các phòng thử nghiệm được SEFA chấp thuận và được công nhận là các sản phẩm và cơ sở chất lượng cao..

Các tiêu chuẩn của SEFA cũng bao gồm viết đề xuất, cài đặt và quy trình làm việc. Nhiều cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp, trường học, cao đẳng và đại học sử dụng các sản phẩm được chứng nhận SEFA.

SEFA Tests

Sau đây là các bài kiểm tra phải được thực hiện trên mọi sản phẩm để công nhận nó là sản phẩm được SEFA khuyến nghị:

 • Kiểm tra độ bền / Kiểm tra cơ học: như tải trọng trên bề mặt, tủ và ngăn kéo.
 • Thử nghiệm số lần đóng mở / Thử nghiệm động lực học: tác dụng của lực lên cửa và tủ.
 • Kiểm tra hoàn thiện bề mặt làm việc: tiếp xúc với 49 hóa chất bao gồm cả axit.

Các thực hành được SEFA khuyến nghị – SEFA Recommended Practices

SEFA phân phối danh sách các Thực hành Khuyến nghị được các nhà sản xuất sử dụng trong sản xuất các thiết bị phòng thí nghiệm.

 • Fume hoods (SEFA 1) – Tủ hút
 • Installations (SEFA 2) – Cài đặt
 • Laboratory work surfaces (SEFA 3) – Bề mặt làm việc trong phòng lab
 • Glossary (SEFA 4) – Bảng chú giải thuật ngữ
 • Scope of work (SEFA 5) – Phạm vi công việc
 • Laboratory Fixtures (SEFA 7) – Nội thất cố định (vòi nước, đèn) trong phòng lab
 • Laboratory casework-Metal (SEFA 8M) – Nội thất phòng lab làm bằng kim loại
 • Laboratory casework-Wood (SEFA 8W) – Nội thất phòng lab làm bằng gỗ
 • Laboratory grade Phenolic casework (SEFA 8PH) – Nội thất phòng lab làm bằng phenolic
 • Laboratory grade Plastic Laminate casework (SEFA 8PL) – Nội thất phòng lab làm bằng plastic laminate
 • Laboratory grade Polypropylene casework (SEFA 8P) – Nội thất phòng lab làm bằng polypropylene
 • Ductless hoods (SEFA 9) – Tủ hút không đường ống
 • Laboratory furniture system (SEFA 10) – Hệ thống nội thất phòng lab
 • Liquid chemical storage (SEFA 11) – Tủ chứa hóa chất lỏng

Mục đích của phương pháp thực hành khuyến nghị này là cung cấp cho các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà sản xuất và người dùng các thực hành tiêu chuẩn. Các thực hành được khuyến nghị cung cấp một nguồn kiến thức toàn diện. Trong khi các thành viên cũng chịu trách nhiệm về điều kiện và môi trường mà họ làm việc. Do đó cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.

Tủ hút đạt chứng nhận SEFA

Tủ hút phòng thí nghiệm là một sản phẩm an toàn được thiết kế đặc biệt để mang các chất thải nguy hiểm ra khỏi phòng thí nghiệm và ra khỏi tòa nhà. Tủ hút phải làm từ vật liệu chống cháy. Tủ hút phải có hệ thống bypass để kiểm soát các luồng không khí bên trong tủ hút. Tủ hút có nhiều hình dạng, kích thước, chất liệu.

Thực hành này cũng phù hợp với Tiêu chuẩn ASHRAE 110-2016: Phương pháp Kiểm tra Hiệu suất của Tủ hút Phòng thí nghiệm – Method of Testing Performance of Laboratory Fume Hoods.

Các bề mặt làm việc đạt chứng nhận SEFA

Các thử nghiệm khác nhau được thực hiện để kiểm tra độ bền và không phản ứng của bề mặt và sau đó các bề mặt được đánh giá thành bốn loại khác nhau. Đầu tiên bề mặt tiếp xúc với hóa chất trong 24 giờ, sau đó rửa bằng nước, sau đó bằng nước pha chất tẩy rửa, và cuối cùng bằng cồn isopropyl, và cuối cùng rửa bằng nước cất và lau sạch bằng vải khô. Và sau đó bề mặt được đánh giá theo độ ổn định của nó đối với hóa chất.

Laboratory casework-Metal (SEFA 8M) – Nội thất phòng lab làm bằng kim loại

Đặc điểm kỹ thuật này cung cấp cho các nhà sản xuất và người sử dụng các công cụ để đánh giá độ an toàn và độ bền của vật liệu kim loại trong phòng thí nghiệm. Tủ và giá đỡ phải chịu nhiều thử nghiệm khác nhau. Phòng thí nghiệm kim loại bao gồm tủ đế, tủ gắn trên quầy, tủ cao và giá đỡ.

Tài liệu này mô tả các đặc điểm của vật liệu kim loại trong phòng thí nghiệm. Những điều cần hết sức cẩn thận trong khi kiểm tra các tủ này

Liquid chemical storage (SEFA 11) – Tủ chứa hóa chất lỏng

Thực hành được khuyến nghị này cung cấp thông tin liên quan đến các loại tủ bảo quản hóa chất lỏng, cấu tạo, lắp đặt và thông tin cơ bản về bảo quản. Nó cũng cung cấp thông tin về loại hóa chất nào có thể được lưu trữ cùng nhau.

Vui lòng liên hệ Lý Sơn Sa Kỳ Lab để được tư vấn nội thất phòng thí nghiệm và các loại tủ an toàn trong phòng lab.

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.