Thiết bị cần để thiết lập một phòng thí nghiệm mỹ phẩm


Các thiết bị cần để thiết lập một phòng thí nghiệm mỹ phẩm

Nếu bạn muốn tạo ra các sản phẩm Mỹ phẩm và thử nghiệm với các công thức khác nhau, bạn sẽ cần thiết bị phù hợp mà là một chút khác với cần thiết cho một phòng thí nghiệm tổng hợp hóa học. Dưới đây là những điều chính bạn cần thiết lập một phòng thí nghiệm mỹ phẩm.

Thiết bị cần cho phòng thí nghiệm Dược mỹ phẩm
Thiết bị cần cho phòng thí nghiệm Dược- Mỹ phẩm

1. Máy trộn, máy khuấy

Trong hầu hết các phòng thí nghiệm hóa học thiết bị trộn chính là một máy khuấy từ nhỏ đặt dượi các cốc becher. Nhưng loại máy trộn này có ít sử dụng trong một phòng thí nghiệm dược mỹ phẩm, nơi độ nhớt của các công thức cao hơn nhiều. Thay vào đó bạn cần một những máy khấy có đầu khuấy trên cao với công suất mạnh hơn để có xoay trong các loại kem và gel có độ nhớt cao.

Nội thất phòng lab R&D thực phẩm

Xem thêm: Bàn thí nghiệm áp tường phòng thí nghiệm

Các máy trộn phù hợp bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn thực hiện thường xuyên nhất. Ví dụ, khi thực hiện các loại kem, gel, hoặc chất lỏng dày hơn, một thiết bị có tốc độ xoay vòng từ 40-2000 RPM có thể sẽ được đầy đủ. Và nếu bạn thực hiện rất nhiều nhũ tương, bạn cũng có thể một loại máy đồng hoá.

Cần báo giá máy khuấy ngay với hotline trên hình, hoặc xem thêm thông tin thiết bị thí nghiệm mỹ phẩm

2. Các loại đồ đựng

Bạn sẽ cần các dụng cụ chứa để giữ nguyên vật liệu và công thức của mình. Có ba loại bình đựng mà mỗi phòng thí nghiệm cần bao gồm cả loại cho nguyên liệu, bình đựng mẫu đầu tiên, và đồ đựng sản phẩm

Đối với hầu hết nguyên liệu, lọ thủy tinh là phù hợp nhất. Bạn sử dụng trong các kích cỡ từ 4oz lên đến một gallon, tùy thuộc vào bao nhiêu của các thành phần bạn sử dụng.

thiết kế phòng thí nghiệm

Đối với đồ đựng nguyên mẫu, bạn sẽ cần cốc phòng thí nghiệm tiêu chuẩn khác nhau, từ kích thước 100ml đến 2000ml. Tôi luôn như các cốc 500 mL để làm cho hầu hết các nguyên mẫu mới.

Xem thêm: Thiết kế phòng thí nghiệm mỹ phẩm

3. Thiết bị cân

Trong khi ống xy-lanh và pipet khắc độ được trụ để đo lường số lượng trong một phòng thí nghiệm hữu cơ, Labs thẩm mỹ tập trung hơn vào các phép đo hàng loại chứ không phải là khối lượng. Vì vậy, khi thiết lập một phòng thí nghiệm nó là rất quan trọng là bạn có một quy mô để đo chính xác các thành phần của bạn.

Có một loạt các cân có sẵn và chi phí có thể dao động từ khá rẻ để đắt tiền. Các quy mô chính xác bạn nhận được phụ thuộc chủ yếu vào kích thước của lô bạn sẽ thường xuyên nhất làm. Tối thiểu, bạn sẽ muốn có một quy mô có thể đo lên đến 2000 gram với độ chính xác 0,01 g. Nếu bạn đang làm lô nhỏ hơn, một quy mô với độ chính xác 0,001 g sẽ hữu ích.

Ngoài ra, bạn cũng cần các phụ kiện cân dùng một lần để đo các nguyên liệu thô, chẳng hạn như:

  1. Khay cân
  2. Giấy cân
  3. Ly nhỏ

4. Thiết bị làm nóng và làm mát

Trong phòng thí nghiệm hóa học đại học, bạn có thể thấy một ngọn lửa màu xanh rực rỡ của một đèn Bunsen bất cứ lúc nào bạn cần để làm nóng lên một phản ứng. Nhưng các thiết bị này không tìm thấy nhiều sử dụng trong một phòng thí nghiệm dược mỹ phẩm, nơi bạn hiếm khi cần phải làm nóng một cái gì đó trên 100C.

Trong một phòng thí nghiệm mỹ phẩm bạn cần một bệ ấm hot plate với một bề mặt đủ lớn để giữ cốc của bạn. Bạn nên mua một cái mà nó có thể đạt được nhiệt độ đủ cao cho bất kỳ loại mẫu bạn sẽ làm, đó sẽ thường là điểm sôi của nước. Đây không phải là vấn đề vì hầu hết phòng thí nghiệm bệ ấm vượt quá 200 °C

Đối với việc làm mát mẫu, cần thiết nên có 1 bể điều nhiệt water bath – đơn giản là có thể là một container thép không gỉ mà bạn điền vào với nước đá. Bạn có thể đặt cốc trộn của bạn trực tiếp vào bồn tắm nước và thay đổi nước để làm mát lô mẫu nhanh chóng.

Xem thêm: Danh sách các thiết bị phòng thí nghiệm

5. Thiết bị kiểm tra

Sau khi bạn đã hoàn thành một công thức mỹ phẩm, bạn sẽ cần phải kiểm tra nó để đảm bảo rằng nó đáp ứng các thông số kỹ thuật. Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào loại hình cụ thể của sản phẩm mà bạn đang làm nhưng đối với hầu hết các ứng dụng, bạn sẽ muốn có máy đo pH và máy đo độ nhớt (để đo lưu biến).

Thiếtt bị kiểm tra

Thiết lập một phòng thí nghiệm mỹ phẩm?

Từ máy đo nồng độ đến máy trộn, tìm hàng trăm thiết bị và dịch vụ công thức thẩm Mỹ để giúp tối ưu hóa hiệu quả của phòng thí nghiệm. Tất nhiên không có phòng thí nghiệm mỹ phẩm sẽ được hoàn thành mà không có một bàn thí nghiệm, kệ tủ lưu các loại thiết bị mẫu thí nghiệm sử dụng trong quá trình thực hiện trong phòng lab.

thiết kế phòng R&D mỹ phẩm

Xem thêm: Thiết kế phòng Lab mỹ phẩm Quận Gò Vấp

Và Lý Sơn Sa Kỳ Lab là đơn vị hàng đầu về nội thất phòng lab mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Và hơn hết là một nhà thầu, đơn vị thiết kế chuyên bên nội thất phòng lab để có thể thực hiện ý tưởng của bạn lên 3D phòng lab dược mỹ phẩm giúp bạn có cái nhìn trực quan về phòng lab tương lai của mình!

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.