Quy trình sản xuất son môi công nghệ cao

Quy trình sản xuất son môi công nghệ cao


Son môi là một trong những món mỹ phẩm không thể thiếu của các chị em phái nữ, các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên để tạo ra được một cây son môi hoàn thiện và chất lượng thì phải trải qua quy trình nghiên cứu và sản xuất khắc khe. Bạn đã nắm được quy trình sản xuất son môi công nghệ cao hay chưa? Quy trình sản xuất son môi có phức tạp không? Sau đây hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất son môi qua bài viết sau.

Quy trình sản xuất son môi đạt chuẩn

Sản xuất mỹ phẩm nói chung và gia công sản xuất son môi nói riêng chưa bao giờ là dễ dàng. Để một sản phẩm mỹ phẩm có thể ra mắt trên thị trường và đến được tay người dùng là cả một quá trình nghiên cứu quy trình sản xuất son môi đầy vất vả.

Son môi của mỗi hãng mỹ phẩm được sản xuất theo các công đoạn khác nhau, nhưng về cơ bản thì quy trình sản xuất son môi thường bao gồm các bước như:

Bước 1: Nghiên cứu công thức son môi

Các chuyên gia, bác sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ sẽ nghiên cứu kỹ càng để tạo ra công thức sản xuất son môi đảm bảo lên màu chuẩn, đẹp, có độ che phủ tốt, bám màu bền lâu, chống nước, không làm khô và thâm môi, giúp làm mềm môi,…

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu làm son môi

Các công ty gia công mỹ phẩm sẽ tiến hành nhập nguyên liệu sản xuất son theo đúng công thức đã định sẵn.

Nguyên liệu sản xuất son môi thường sẽ có sáp ong, vitamin, bơ, dầu hạnh nhân, màu khoáng,….

Nguồn nguyên liệu này cần phải được kiểm nghiệm và chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo phải được cung cấp từ những đơn vị uy tín.

Sau đó nguồn nguyên liệu này sẽ được nhập kho bảo quản kỹ càng để chuẩn bị cho quá trình sản xuất son môi.

Bước 3: Trộn nguyên liệu làm son môi

Các nguyên liệu làm son môi sẽ được chia thành từng mẻ theo tỷ lệ đã được định sẵn.

Sau đó các nguyên liệu này sẽ được trộn đều với nhau và trộn tiếp với chất tạo màu.

Lưu ý: giai đoạn trộn nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm này thường được thực hiện bằng máy móc hiện đại bởi nếu trộn bằng tay thì sẽ không được đều.

Son môi được gia công sản xuất bằng máy móc hiện đại
Son môi được gia công sản xuất bằng máy móc hiện đại

Xem video son môi được gia công sản xuất bằng máy móc hiện đại

Bước 4: Hướng dẫn làm son môi: Đun hỗn hợp

Các hỗn hợp nguyên liệu vừa được trộn đều sẽ được cho vào những chiếc cốc thủy tinh, sau đó cho vào lò vi sóng với công suất lớn và đun nóng trong khoảng 30 giây.

Bước 5: Đổ khuôn sản xuất son môi

Sau khi các hỗn hợp đã được đun lên và tan ra thì tiến hành công đoạn đổ khuôn.

Trong quá trình đổ khuôn hỗn hợp son môi cần được khuấy trộn để đảm bảo phân tán đồng đều các hàm lượng thành phần.

Công đoạn đổ khuôn trong quy trình sản xuất son môi cần phải được tiến hành liên tục, cần đổ hỗn hợp tràn bề mặt khuôn để tránh hiện tượng lõm đáy của chế phẩm trong quá trình đông đặc.

Bước 6: Công đoạn đông đặc son môi

Công đoạn trong quy trình gia công son môi cao cấp này thường được tiến hành ở nhiệt độ từ 5-10 độ C.

Không nên tiến hành đông đặc ở nhiệt độ quá thấp vì sẽ khiến cho thỏi son môi dễ bị gãy và nứt.

Một số bước trong quy trình sản xuất son môi
Một số bước trong quy trình sản xuất son môi

Bước 7: Lật ngang son và lấy son thừa

Sau khi son môi được đóng khuôn và đông đặc trong thời gian hợp lý thì bạn có thể tiến hành mở khuôn và làm sạch đi lớp son thừa rồi ép son vào vỏ đã chuẩn bị sẵn.

Bước 8: Kiểm tra son môi thành phẩm

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất son môi. Ở giai đoạn này sẽ đem so sánh màu sắc của son thành phẩm và màu son mẫu, nếu như màu sắc trùng khớp thì có thể chuyển sang giai đoạn đóng gói, còn nếu không đạt tiêu chuẩn thì sẽ đem lưu kho hoặc tiêu hủy ngay.

Bước 9: Đóng gói bao bì

Đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình gia công sản xuất son môi. Bao bì son môi cần in rõ tên thương hiệu, thể hiện được màu sắc của thỏi son và đặc biệt cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ.

Khi thực hiện xong công đoạn này, các thỏi son môi sẽ được cho ra mắt thị trường và phân phối đến với người tiêu dùng.

Son môi được gia công sản xuất bằng máy móc hiện đại

Bí mật trong quy trình sản xuất son môi

Bạn có biết mỗi hàng mỹ phẩm khác nhau hầu như đều có quy trình sản xuất son môi như trên hay không? Vậy điểm khác nhau giữa các hãng son môi là gì? Câu trả lời đó chính là công thức và tỷ lệ.

Công thức làm son

Mỗi hãng mỹ phẩm khác nhau thì họ có một công thức làm son của riêng mình. Cùng là các nguyên liệu là gấc, là sáp ong,… nhưng bạn vẫn thấy mỗi loại son của mỗi hãng là khác nhau. Công thức làm son này phụ thuộc vào tiêu chí của từng hãng.

Tỷ lệ làm son

Trong quy trình sản xuất son môi của mỗi hàng lại có những tỷ lệ pha màu, phối màu khác nhau. Vậy nên bạn có thể thấy cùng là son màu đỏ berry nhưng hãng A ra màu khác mà hãng B lại ra màu khác.

Công thức và tỷ lệ làm son trong quy trình sản xuất son được coi là bí mật!

 

Lựa chọn địa chỉ sản xuất gia công son môi uy tín

Chính vì quy trình sản xuất son môi không quá phức tạp nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị gia công son môi nói riêng và mỹ phẩm nói chung. Ngay cả bạn, bằng những vật dụng thông thường cũng có thể tự làm son môi handmade tại nhà. Tuy nhiên, không phải quy trình làm son đơn giản mà có thể bừa bãi lựa chọn bất cứ loại vật dụng nào để làm son được. Đến với những đơn vị chuyên gia công son uy tín, bạn sẽ thấy quy trình sản xuất son môi của họ được diễn ra vô cùng chuyên nghiệp, tuân thủ các quy tắc làm son môi theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao

– Công nhân lành nghề, được huấn luyện bài bản

– Các thông tin về xuất xứ nguyên liệu làm mỹ phẩm rõ ràng, minh bạch

Qua bài viết trên đã giải đáp thắc mắc quy trình sản xuất son môi hiện nay được nhiều thương hiệu son môi nổi tiếng áp dụng. Đồng thời gợi ý đơn vị gia công son môi uy tín, giá tốt nhất hiện nay. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích dành cho mọi người. Hỗ trợ bạn đọc tìm ra những sự lựa chọn tốt nhất, mang đến sản phẩm son môi đẹp, chất lượng cao như đúng mong muốn của mình.

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.