Lợi ích của nước Kangen được đề cập trong cuốn cuôn sách “Nhân tố Enzyme của Giáo sư Hyromi Shinya

Nước Kangen là gì? Tác dụng của nước Kangen đối với sức khỏe?


Nước Kangen được khuyến khích sử dụng bởi nhiều chuyên gia vì mang đến nhiều tác động tích cực cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có nhiều thông tin sai lệch cho rằng loại nước này có thể chữa bách bệnh, thậm chí cả ung thư. Vậy thực hư thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này.
Nước Kangen mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng không phải là thuốc và không thể chữa ung thư

1. Nước Kangen là gì?

Nước Kangen là loại nước uống tốt cho cơ thể được tạo ra bằng phương pháp điện phân để phân tách các phân tử nước thành dạng ion H+ và OH-. Đây là loại nước hoàn toàn tự nhiên, có tính kiềm (độ pH > 7), giàu vi khoáng và chất chống oxy hóa, có cấu trúc phân tử siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet.

Thiết bị tạo nước Kangen được gọi là máy lọc nước điện giải (máy lọc nước ion kiềm). Cụ thể, quy trình tạo nước Kangen trong máy lọc nước điện giải diễn ra như sau:

 • Tại bộ lọc: Nguồn nước khi đi qua các tầng lọc ở trong bộ lọc sẽ được loại bỏ đi tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng độc hại… Nước sau lọc là nước sạch, đáp ứng các tiêu chuẩn về nước uống trực tiếp của Bộ Y tế.
 • Tại buồng điện phân: Sau khi phân tách thành các ion H+ và OH-, các phân tử nước sẽ được tái cấu trúc lại để tạo thành 2 nhóm nước chính là nước ion axit và nước ion kiềm. Trong đó, nước ion kiềm dùng để uống (pH ~ 8.5 – 9.5) còn được gọi là nước Kangen.

Nước Kangen được tạo từ cực âm của máy lọc nước điện giải, có độ pH ~ (8.5 – 9.5)

Nước Kangen được tạo ra từ cực âm của máy điện giải, chứa nhiều ion OH- và Hydro phân tử
Nước Kangen được tạo ra từ cực âm của máy điện giải, chứa nhiều ion OH- và Hydro phân tử

Các tên gọi khác nhau của nước Kangen

Nước Kangen còn được gọi với nhiều tên gọi khác như: Nước kiềm, nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro, nước uống kiềm, nước Pi, nước Hydro, nước Hydrogen, nước có tính kiềm hoặc nước Hoàn Nguyên (trong tiếng Nhật).

2. Nước Kangen có thực sự chữa bách bệnh?

Nhờ mang đến nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe, nước ion kiềm đã trở thành xu hướng nước uống tốt được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng hiện nay, xuất hiện một số thông tin không đúng về tác dụng của loại nước này khiến nhiều người hoang mang. Theo đó, nước Kangen được cho là có công dụng kỳ diệu có thể chữa được nhiều loại bệnh, kể cả bệnh ung thư.

Thực chất, đây là những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng, được lan truyền bởi một số người không am hiểu về loại nước này nên đã chủ động “thần thánh hóa” tác dụng của nước khiến người đọc hiểu lầm.

Theo các chuyên gia y tế, nước Kangen là loại nước uống tốt cho sức khỏe nhưng không phải là thuốc. Chính xác hơn, nước Kangen là loại nước chức năng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh và không thể chữa bệnh hay chữa ung thư.

3. Nước Kangen là nguồn nước tốt cho cơ thể

Nước Kangen giàu nồng độ Hydro hòa tan là nguồn nước tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực y tế khuyên dùng. Loại nước này được sử dụng ở Nhật Bản hơn 50 năm qua, là một trong những bí quyết giúp người dân ở đây sống thọ và khỏe mạnh.

Nước Kangen sở hữu 4 tính chất đặc biệt không thể tìm thấy ở các loại nước thông thường, đó là: Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro phân tử giúp chống oxy hóa, cấu trúc phân tử siêu nhỏ, giàu vi khoáng. Nhờ những tính chất này mà nước Kangen có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giúp trung hòa axit dư thừa gây hại

Cơ thể con người thường có xu hướng bị nhiễm axit do nhiều nguyên nhân như: Stress, ô nhiễm môi trường, chế độ ăn uống không lành mạnh, sử dụng nhiều chất kích thích… Nước Kangen có độ pH ~ 8.5 – 9.5 tương tự như rau xanh nên sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái kiềm tự nhiên với pH ~ 7.3 – 7.4. Nhờ đó giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh gây nên bởi axit dư thừa như: Ung thư, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng…

Chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do gây hại

Sau khi được điện phân, trong nước Kangen chứa nhiều Hydro phân tử – một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ.

Chất chống oxy hóa sẽ cho đi một electron mà gốc tự do cần để tạo nên nguyên tử bền vững, làm giảm khả năng phản ứng của gốc tự do với các  nguyên tử/ phân tử khác, từ đó ngăn chặn việc gây tổn hại đến tế bào cơ thể và loạt bệnh lý gây ra bởi gốc tự do như:  Ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp…

So sánh khả năng chống oxy hóa khi uống 1.5 lít nước Kangen với các loại rau củ tự nhiên

Giúp thải độc nhanh chóng

Nước Kangen có kích thước phân tử siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet, bằng khoảng 1/5 lần so với phân tử nước thông thường. Nhờ đó, nước Kangen có khả năng thẩm thấu mạnh và nhanh hơn loại nước thông thường giúp giải khát nhanh chóng.

Cũng nhờ đặc tính phân tử siêu nhỏ mà nước Kangen còn giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến tế bào nhanh hơn, giúp thanh lọc tế bào, tăng cường khả năng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể…

Cung cấp vi khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nhờ sở hữu bộ lọc thông minh, máy lọc nước điện giải có khả năng lọc nguồn nước đầu vào thành nước sạch nhưng vẫn giữ lại được các vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể.

Việc cung cấp đầy đủ khoáng chất sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể làm việc hiệu quả hơn, tạo ra năng lượng dồi dào giúp cơ thể hoạt động trong cả một ngày dài.

Sau quá trình lọc, trong nước Kangen vẫn còn giữ lại nhiều khoáng chất như: Ca, Mg, Na, K...

Sau quá trình lọc, trong nước Kangen vẫn còn giữ lại nhiều khoáng chất như: Ca, Mg, Na, K…

4. Lợi ích của nước Kangen được giới y khoa công nhận

Nước Kangen giàu Hydro đã được kiểm chứng lâm sàng bởi giới chuyên gia, bác sĩ danh tiếng. Dưới đây là những báo cáo khoa học, nhận định về lợi ích của loại nước này.

Báo cáo thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn của nước ion kiềm đối với cơ thể người 

Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện khoa học sức khỏe, đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Các nhà nghiên cứu khảo sát khoảng 100 bệnh nhân nhập viện để điều trị các bệnh tuổi già và phục hồi sức khoẻ. Những người tham gia khảo sát được cho dùng nước ion kiềm trong 2 tháng.

Sau thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận: Các tham số máu có xu hướng chỉ ra một điều kiện vật chất được cải thiện bởi nước ion kiềm (ARW). Hơn nữa, không tìm thấy tác dụng có hại của nước ion kiềm (ARW) trong nghiên cứu này.

Báo cáo thử nghiệm cận lâm sàng của nước ion kiềm đối với bệnh đái tháo đường trên cơ thể chuột

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học y khoa Wonju, Trường Đại học Yonsei, Hàn Quốc.

Nghiên cứu thực hiện trên 16 con chuột đực OLETF (4 tuần tuổi), được chia thành hai nhóm: Một nhóm thử nghiệm dùng nước ion kiềm (ARW), và một nhóm kiểm soát – dùng nước máy trong phòng thí nghiệm.

Kết quả nghiên cứu:

Từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 32, trọng lượng cơ thể, thành phần lipid và nồng độ đường trong máu đo được trong cả 2 nhóm chuột đều có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, lượng đường trong nhóm chuột dùng nước ion kiềm:

 • Thấp hơn đáng kể so với nhóm kiểm soát sau 12 tuần (p <0.05)
 • Tổng mức cholesterol và triglyceride thấp hơn đáng kể so nhóm đối chứng (nhóm kiểm soát) trong giai đoạn thử nghiệm.

Báo cáo cận lâm sàng của nước ion kiềm đối với khối u ung thư

“Đối với khối u ung thư trên cơ thể chuột, nước này làm chậm lại sự phát triển của khối u và ức chế sự di căn vào tĩnh mạch, dẫn đến kéo dài nhịp sống trong tế bào chứa khối u ác tính của chuột”.

Sách “Nhân tố Enzym” của Bác sĩ Hiromi Shinya

Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản) – Giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại học Y khoa Albert Einstein; trưởng khoa nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York là tác giả của cuốn sách The Enzyme Factor (Nhân tố Enzyme) nổi tiếng nói về cách ăn uống, sinh hoạt để sống khỏe, phòng chống bệnh tật.

Trong cuốn sách, giáo sư đã cho biết rằng: “Nước Kangen (nước điện giải ion kiềm) là nước giàu tính kiềm (pH 8.5 – 9.5), và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô song của Hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

Lợi ích của nước Kangen được đề cập trong cuốn cuôn sách “Nhân tố Enzyme của Giáo sư Hyromi Shinya
Lợi ích của nước Kangen được đề cập trong cuốn cuôn sách “Nhân tố Enzyme của Giáo sư Hyromi Shinya

Sách “Axit & kiềm – Cẩm nang thực dưỡng” của tác giả Hermen Aihara

Cuốn sách nêu rõ tầm quan trọng của sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể, theo cách tiếp cận từ phương Tây. Còn đối với phương Đông là sự cân bằng Âm & Dương. Các phương pháp thực dưỡng cũng theo nguyên tắc này.

Sách “Sự thật đằng sau bệnh Ung Thư”

Cuốn sách Sự thật đằng sau bệnh Ung Thư (Có một cách chữa ung thư) của bác sĩ Morishita cho biết cách ngăn ngừa & phòng chống ung thư hiệu quả là chế độ ăn thực dưỡng, chú ý chọn các thức ăn tạo kiềm và hạn chế thức ăn có tính axit

Nhận định y học của các bác sĩ nổi tiếng thế giới về nước ion kiềm

Rất nhiều tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học nổi tiếng thế giới đã đưa ra các nhận định tích cực về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nước ion kiềm như sau:

 • TS. Ngô Đức Vượng – Lương y Quốc Gia, nguyên Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội: “Thường xuyên sử dụng nước điện giải, vì một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy mọi bệnh, đặc biệt ung thư xuất hiện và phát triển là do quá trình oxy hóa của cơ thể và nội môi trường axit”.

Trích Thế nào là văn hóa sức khỏe

 • TS. Otto Warburg – nhà sinh lý học, bác sĩ y khoa, đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1932: “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.

Trích Giải Nobel Sinh lý học và Y khoa (1931)

 • TS. Dave Carpenter – Giảng viên của Viện Y tế tự nhiên Intermountain Institute of Natural Health phát biểu rằng: “Tôi tin chắc uống đủ nước ion kiềm có thể là hành động hiệu quả duy nhất mà một người có thể làm để có một sức khỏe tốt. Tôi nhấn mạnh rằng, bởi vì, 70% cơ thể chúng ta là nước và đó là nền tảng của con người về mặt thể chất. Ý tôi muốn nói rằng nếu lượng nước trong cơ thể của chúng ta sạch sẽ và khỏe mạnh thì tất cả các chức năng hoạt động của cơ thể sẽ đạt mức tối ưu, nhưng, nếu nước trong cơ thể bị dơ bẩn và ô nhiễm thì các chức năng này sẽ được làm chậm lại hoặc có thể ngưng hoạt động…”

Tài liệu về nước ion kiềm hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính

Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh của nước ion kiềm được thể hiện rõ bằng các tác động tích cực đến từng loại bệnh như ung thư, dạ dày, gout, đại tràng, tiểu đường, huyết áp, tim mạch…

5. Uống nước Kangen như thế nào là tốt nhất?

Để những lợi ích của nước ion kiềm được phát huy tối ưu thì việc uống nước đúng cách là cần thiết. Khi uống nước Kangen, bạn cần quan tâm đến 3 điều: Uống đủ lượng nước cơ thể cần, uống cấp độ nước phù hợp và uống nước đúng thời điểm.

Lượng nước cần uống

Lượng nước mỗi cơ thể cần uống là khác nhau và phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Một trong những phương pháp xác định lượng nước cần uống là dựa vào cân nặng. Bạn có thể áp dụng công thức tính đã được đăng trên tờ US News & World Report của Mỹ như sau:

Cân nặng (lbs) x 0.5 = lượng nước (oz)

Trong đó:

0.5 kg = 1 lbs

1 oz = 0.03 lít

Như vậy, nếu bạn nặng 60kg thì có thể tính lượng nước cần uống như sau:

 • Quy đổi cân nặng từ kg thành lds:  0.5 kg = 1 lbs  => 60 kg = 120 lbs
 • Áp dụng vào công thức, ta có: 120 lbs x 0.5 = 60 oz
 • Quy đổi lượng nước cần uống từ oz thành lít, ta có: 1 oz = 0.03 lít => 60 oz = 1.8 lít

Công thức trên không áp dụng cho những người thường xuyên vận động với cường độ cao vì nhu cầu nước cần thiết sẽ cao hơn người bình thường.

Cấp độ nước uống

Nếu chưa quen uống nước Kangen, bạn có thể bắt đầu uống với một lượng nước ít rồi tăng dần lượng nước uống lên, cụ thể như sau:

 • Trong 1 – 2 tuần đầu tiên: Uống nước Alkaline 1 (pH ~ 8.5).
 • Sau 2 – 3 tuần sau đó: Tăng cấp độ pH nước uống lên Alkaline 2 (pH ~ 9.0).
 • Khi đã quen uống nước Kangen thì chuyển qua uống nước Alkaline 3 ( pH ~ 9.5).

Khi mới uống nước Kangen, nên bắt đầu uống từ cấp độ kiềm thấp nhất

Thời gian uống nước

Việc uống nước đúng thời điểm sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả của nước Kangen. Bạn có thể uống nước Kangen vào nhiều thời điểm trong ngày, tuy nhiên, nên tránh uống nước vào các thời điểm sau:

 • Trong và ngay sau bữa ăn:Vì có thể khiến dịch vị dạ dày bị loãng đi, làm giảm năng suất hoạt động của hệ tiêu hóa, khiến cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng, dễ bị đầy hơi, khó tiêu.
 • Uống nước ngay trước khi ngủ có thể khiến bạn đi tiểu tiện nhiều lần, làm gián đoạn giấc ngủ và làm tăng nguy cơ gây bệnh thận.
 • Giữa buổi luyện tập cường độ cao: Có thể dẫn tới nguy cơ mất cân bằng điện giải. Tốt nhất nên uống nước Kangen 30 phút trước buổi tập.

6. Làm sao có thể mua và sử dụng được nước Kangen?

Để có nước Kangen sử dụng mỗi ngày mà không phải tốn quá nhiều chi phí, bạn nên đầu tư mua hẳn một chiếc máy lọc nước Kangen tốt. Trên thị trường hiện nay, với mức giá khoảng hơn 25.000.000 VND là bạn đã có thể sở hữu được một máy lọc nước điện giải có khả năng tạo ra nước Kangen tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, để mua được máy lọc nước điện giải chính hãng, chất lượng bạn nên chọn mua hàng tại những đại lý, trung tâm bán hàng lớn, uy tín.

 

Nguồn: thegioidiengiai.com

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.