Bàn thí nghiệm dạng modun, bàn thí nghiệm cố định

Nội thất phòng thí nghiệm dạng modun có đắt hơn so với bệ tủ thí nghiệm cố định


Trong lĩnh vực phòng thí nghiệm, xu hướng thiết kế kiểu nội thất phòng thí nghiệm mô-đun đang rất thịnh hành, nhưng nhiều người cho rằng thiết kế dạng mô-đun đắt hơn so với tủ thí nghiệm cố định truyền thống. Chúng tôi tìm hiểu được những sự thất liên quan đến bàn thí nghiệm dạng môdun và bệ thí nghiệm cố định

Trong hướng dẫn ngắn gọn này cho người mua, chúng tôi khai mở nhiều lý do mà đồ nội thất phòng thí nghiệm dạng mô-đun đang trở nên phổ biến hơn-chẳng hạn như chi phí lắp đặt nội thất mô-đun thấp hơn-mà nói chung làm cho nó ít tốn kém hơn so với các dự án tủ thí nghiệm cố định.

Bàn thí nghiệm dạng modun
Bàn thí nghiệm

Nhưng trước khi chúng tôi đi vào so sánh song song, chúng tôi muốn rõ ràng là: Lý Sơn Sa Kỳ Lab cung cấp hai kiểu nội thất phòng thí nghiệm mô-đun bàn thí nghiệm tủ cố định. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá điều đó:

Vì vậy, nếu sở thích của bạn là cho tủ thí nghiệm cố định, thì không còn nghi ngờ về nó-chúng tôi có giải pháp bạn cần.

Nhưng đồ nội thất mô-đun đang bắt đầu thịnh hành dần, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những gì chúng tôi đã học được từ hơn 30 năm kinh nghiệm trong làm việc với các phòng thí nghiệm, và tại sao thị trường là chuyển hướng đến thiết kế nội thất mô-đun.

Nghiên cứu và kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy có bốn điểm chính cần xem xét khi quyết định giữa các bàn thí nghiệm có hệ thống tủ cố định và nội thất dạng mô-đun.

Điểm 1: Phòng thí nghiệm bạn xây dựng hoặc cải tạo hôm nay sẽ phát triển đáng kể suốt thời gian sử dụng của nó

Thay đổi liên tục được xem là khẩu quyết ngày nay của các phòng thí nghiệm nghiên cứu mà khoa học đời sống hiện đại. Đặc biệt, các nhà thiết kế phòng thí nghiệm nên chú ý đến ba điều sau:

  1. Những thay đổi trong công nghệ
  2. Tìm kiếm những tài năng khan hiếm
  3. Xu hướng bất động sản lớn

Đầu tiên, một từ về công nghệ. Nó nhận được tinh vi hơn và mạnh mẽ, thường nhỏ hơn, đôi khi rẻ hơn (nhưng không phải lúc nào cũng vậy). Đồng thời, những luồng phát triển công nghệ mới đang dẫn đầu nhiều để cấu hình lại các cơ sở phòng thí nghiệm của họ đến nay sớm hơn họ dự đoán để bắt kịp với những tiến bộ khoa học mới nhất.

Lợi thế lớn cho đồ nội thất phòng thí nghiệm mô-đun là nó đơn giản hóa việc setup lại  phòng thí nghiệm của bạn. Với đồ nội thất thí nghiệm dạng chuẩn bạn có thể di chuyển tủ xung quanh-thậm chí thay đổi toàn bộ hệ thống sàn của bạn-để cải thiện luồng di chuyển dựa theo yêu cầu của thiết bị, khả năng tiếp cận các tiện ích điện nước, mạng, gas… Đồ nội thất module cũng cho phép bạn dễ dàng tăng không gian lưu trữ của bạn bằng cách thêm nhiều kệ và tủ để lắp đặt lên hệ thống bàn tủ hiện tại của bạn.

Mặt khác, bệ thí nghiệm bê tông ốp gạch cố định làm cho nó khó khăn hơn nhiều để thay đổi bất cứ điều gì về bố trí phòng thí nghiệm của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ có thể dẫn đến các công việc cải tạo xây dựng đập phá dỡ bỏ phức tạp và bụi bẩn

Khi công cuộc nghiên cứu và phát triển khoa học đời sống và chăm sóc sức khoẻ ngày càng phát triển thì việc tuyển dụng tài năng hàng đầu đã trở thành mối quan tâm khác mà các nhà thiết kế phòng thí nghiệm và các nhà hoạch định không gian cần phải lưu ý nhiều hơn. Như trong các ngành công nghiệp công nghệ khác, những cử nhân sáng giá nhất luôn có những ý tưởng mới về cách mà họ mong muốn làm việc tại nơi nghiên cứu sáng tạo, như được minh hoạ bởi sự trỗi dậy của phi truyền thống

Xu hướng bất động sản là một điểm quan trọng khác cần chú ý tỉ lệ đi thuê bất động sản rất cao, trong đó có hướng lên thuê thương mại để sử dụng làm phòng thí nghiệm đến mức cao mới. Đồng thời, sáp nhập và mua lại đang tăng lên.

Kết luận là nếu phòng thí nghiệm của bạn phải đi thuê (hoặc bạn sở hữu bất động sản của bạn), bạn có thể phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để chứa nhiều người hơn và thiết bị ở vị trí hiện tại của bạn do chi phí cao của di dời hoặc mở rộng. Trong trường hợp này, các giải pháp nội thất mô-đun làm cho nó dễ dàng hơn để tăng hiệu quả của thiết lập hiện tại của bạn. Nó rất đơn giản để thêm không gian làm việc mới và các giải pháp lưu trữ, đó là khó khăn gặp phải khi nội thất phòng thí nghiệm là những bệ thí nghiệm được xây cố định

Kết luận 1: Để theo kịp với công nghệ, tài năng, và bất động sản kế hoạch xu hướng không gian,  Modular Lab có lợi thế trong linh hoạt vì tái cấu trúc cơ sở của bạn dễ dàng hơn nhiều so với truyền thống cố định tủ thí nghiệm cố định

Điểm 2: Thay đổi đang diễn ra không ngừng khiến cho phòng lab của bạn sẽ cần phải di chuyển đến một địa điểm mới trong tương lai.

  1. cải tạo các tòa nhà phi truyền thống để xây dựng các phòng thí nghiệm mới
  2. di dời đến các địa điểm ngoại ô, nơi cho thuê rẻ hơn và không gian có sẵn
  3. di chuyển khỏi các thành phố đắt đỏ đến các cụm, khu công nghiệp chuyên cho các nhà máy doanh nghiệp…

Vì vậy, bạn hỏi, “Phải làm gì để lựa chọn giữa bàn thí nghiệm dạng thùng treo với tủ thí nghiệm cố định

Rất nhiều, thực sự.

Giá thuê cao làm tăng ty lệ là phòng thí nghiệm của bạn có thể cần phải di chuyển đến một vị trí mới khi một hợp đồng thuê hoặc bạn đạt đến điểm mà bạn không thể mở rộng nội bộ. Và nếu bạn đã bao giờ phải di chuyển, sự lựa chọn trong lợi của đồ nội thất mô-đun trở nên rất rõ ràng.

Di chuyển một phòng thí nghiệm bệ tủ thí nghiệm cố định đến một vị trí mới là khó khăn nhất. Bạn không thể loại những đồ thí nghiệm mà gắn liền ví dụ vào tường. Bạn có thể biết rằng tất cả các bề mặt làm việc sẽ bị hư hại trong quá trình loại bỏ, đòi hỏi phải thay thế mới. Ngược lại, đồ nội thất mô-đun có thể được tháo rời, vận chuyển, và lắp lại tại một địa chỉ mới mà không có rất nhiều rắc rối, chi phí, hoặc thời gian cam kết.

Và có thể có một vài lợi ích khác là tốt. Trong những toà nhà cho thuê, thì việc lắp đặt những đồ nội thất thí nghiệm cố định được coi là phải sửa đổi điều khoản cho thuê, mà theo thỏa thuận của hợp đồng cho thuê truyền thống nó phải được giữ lại với toàn nhà. Mặt khác, đồ nội thất mô-đun có thể được chuyển đến một vị trí mới mà không có hình phạt nếu bạn có văn bản hợp đồng thuê của bạn một cách chính xác.

Tái chế là một khía cạnh cần xem xét. Nhiều công ty di chuyển đến một vị trí mới muốn đạt được chứng nhận xây dựng xanh cho hiệu quả năng lượng và tính bền vững. Kể từ khi đồ nội thất mô-đun có thể được chuyển đến một vị trí mới và được sử dụng một lần nữa, nó có thể hội đủ điều kiện cho các chứng nhận xây dựng xanh (cho 100% tái chế vật liệu xây dựng). Nói chung, bệ thí nghiệm cố định không thể di chuyển rất thành công, và nó thường có nguy cơ để kết thúc trong một bãi rác

Điểm 3: Chi phí là một vấn đề. Hoá ra, thiết kế dạng mô đun thường rẻ hơn so với lắp đặt hệ thống bàn thí nghiệm cố định

Điểm này có thể khiến bạn bất ngờ

Có những suy nghĩ cho rằng là bệ thí nghiệm xây sẵn luôn là giải pháp rẻ nhất. Nhưng câu trả lời thực sự là “nó phụ thuộc”. Và thường xuyên hơn không, mô-đun đồ nội thất chi phí thấp hơn ban đầu

Làm thế nào vậy?

Nó chỉ ra rằng việc lắp đặt các tủ cố định trên sàn tại nơi lắp đặt rất tốn nhân lực điều này khiến cho chi phí dự án đội lên đáng kể. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lắp đặt các hệ thống bàn thí nghiệm cố định chi phí cao hơn 2-3 lần với đồ nội thất mô-đun, tùy thuộc vào quy mô của dự án.

Tại sao thế? Khi bạn mua đồ nội thất mô-đun, hầu hết các công việc khó khăn đã được hoàn tất tại nhà máy sản xuất. Kết quả là, việc lắp đặt tại công trình sẽ nhanh hơn đáng kể và phải chịu chi phí lao động ít hơn.

Vì vậy, khi bạn thêm chi phí để mua đồ nội thất và lao động cần thiết để cài đặt, sự cân bằng thường lời khuyên hướng tới đồ nội thất mô-đun như là giải pháp chi phí thấp nhất, đặc biệt là đối với việc lắp đặt lớn hơn. Trong thực tế, khi kích thước của dự án làm tăng lợi thế chi phí đồ nội thất mô-đun so với lắp đặt bàn thí nghiệm cố định tăng lên nhiều hơn.

Ngoài chi phí trả trước ban đầu có khả năng thấp hơn, đồ nội thất kiểu mô-đun được xây dựng trong sự linh hoạt để sửa đổi bố cục phòng thí nghiệm của bạn khi nhu cầu của bạn thay. Hoặc, nếu bạn cần thay đổi chỗ làm việc và di chuyển thiết bị của bạn đến một vị trí mới, đó là một quá trình tương đối đơn giản với đồ nội thất mô-đun và gần như không thể làm như vậy với casework cố định.

Không thuyết phục? Một trong những tư vấn thiết kế phòng thí nghiệm Lý Sơn Sa Kỳ Lab của chúng tôi có thể chạy các con số và cho bạn thấy cách tiếp cận nào là kinh tế hơn cho dự án của bạn.

Kết luận 3: khi bạn xem xét chi phí lắp đặt, đồ nội thất mô đun thường rẻ hơn so với  bàn thí nghiệm cố định.

Điểm 4: nội thất Modular có thể được giao hàng nhanh hơn nhiều so bàn thí nghiệm cố định phải tuỳ chỉnh, thường sớm hơn hơn nhiều tuần

Việc xem xét cuối cùng là thời gian để giao hàng. Đồ nội thất Modular có thể được sản xuất và vận chuyển ra đến vị trí của bạn nhanh hơn nhiều so với cố định. Ví dụ, chúng tôi gần đây đã trích dẫn hai lựa chọn thay thế cho một khách hàng trong phòng thí nghiệm: một với đồ nội thất mô-đun và một với casework cố định. Trong dự án cụ thể này, thời gian sản xuất cần thiết để sản xuất một bộ đồ nội thất phòng thí nghiệm mô-đun là 2 – 3 tuần; vận chuyển là 3 – 5 ngày. Ngược lại, thời gian cần thiết để sản xuất các thiết lập đồ nội thất đúc cố định tương đương là 10 – 12 tuần-dài hơn sáu lần. Thời gian vận chuyển quá cảnh cho casework cố định đã lâu hơn là tốt, đòi hỏi 7 ngày làm việc do kích thước lớn hơn của cuối cùng, cài đặt casework cố định mất nhiều thời gian hơn-1 đến 3 tuần xây dựng so với chỉ 1 để 5 ngày cho đồ nội thất mô-đun.

Tất nhiên mỗi dự án là khác nhau. Đó là lý do tại sao nó quan trọng để liên hệ với  Lý Sơn Sa Kỳ Lab thiết kế tư vấn của bạn để có được một ước tính về bao nhiêu thời gian dẫn bạn sẽ cần để cung cấp đồ nội thất phòng thí nghiệm mới của bạn. Nhưng trong mọi trường hợp, các thiết kế kiểu mô-đun sẽ có thời gian quay vòng ngắn hơn so với các bản casework cố định.

Kết luận 4: Nội thất thiết kế dạng mô-đun yêu cầu ít thời gian gia công hơn bàn thí nghiệm tủ cố định.

Hãy liên hệ với  Lý Sơn Sa Kỳ Lab thiết kế tư vấn của bạn hôm nay

Bạn có câu hỏi. Chúng ta có câu trả lời. Chúng tôi có thể chạy các con số cho bạn và xác định giải pháp nào là hiệu quả chi phí để bạn có thể quyết định. Đó là tất cả một phần của dịch vụ đầy đủ nội thất của chúng tôi giải pháp phòng thí nghiệm. Tại sao không email đến một trong những của chúng tôi tư vấn thiết kế Lý Sơn Sa Kỳ Lab ngày hôm nay? Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi và cung cấp cho bạn các câu trả lời kịp thời, thẳng thắn cho các thắc mắc thiết kế nội thất phòng thí nghiệm của bạn.

[thongtin-lh]

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.