Mẫu bàn thí nghiệm trung tâm được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu bàn thí nghiệm trung tâm được ưa chuộng nhất hiện nay


Các mẫu bàn thí nghiệm trung tâm được ưa chuộng nhất hiện nay

– Bàn thí nghiệm trung tâm là loại bàn không thể thiếu, phục vụ cho việc nghiên cứu các hóa chất trong các trường học và viện nghiên cứu hiện nay. Tuy nhiên, không giống như các loại bàn thông thường, bàn dành cho phòng thí nghiệm cần có những yêu cầu riêng.

Mẫu bàn thí nghiệm trung tâm được ưa chuộng nhất hiện nay
Mẫu bàn thí nghiệm trung tâm được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Những tiêu chí để chọn bàn thí nghiệm trung tâm phù hợp

Nếu như việc lựa chọn những mẫu bàn thông thường rất đơn giản thì với bàn thí nghiệm, yêu cầu trong việc chọn bàn sẽ nghiêm ngặt hơn. Những tiêu chí cần chú ý khi chọn loại bàn thí nghiệm trung tâm là:

– Khả năng “chịu đựng” hóa chất

Chọn bàn thí nghiệm cần chú ý đến khả năng chịu đựng hóa chất

bàn thí nghiệm trung tâm chịu hóa chất

Khả năng chịu đựng được các loại hóa chất là yêu cầu đầu tiên đối với các loại bàn thí nghiệm. Đối với việc thực hiện các phản ứng hóa học và nghiên cứu, đôi khi các loại hóa chất sẽ bị bắn ra bàn. Một số loại hóa chất có tính mài mòn cao. Vì vậy nếu bạn chọn loại bàn không có khả năng chịu đựng được các loại hóa chất, bàn sẽ nhanh hỏng, từ đó khiến các đơn vị phải tốn chi phí mua bàn mới.

– Kiểu dáng thiết kế phục vụ thí nghiệm

Nên lựa chọn những mẫu bàn thí nghiệm có kích thước phù hợp
Nên lựa chọn những mẫu bàn thí nghiệm có kích thước phù hợp

Ngoài việc đảm bảo khả năng chịu đựng được các loại hóa chất, một yêu cầu nữa đối với những chiếc bàn thí nghiệm trung tâm chính là kiểu dáng thiết kế. Công việc nghiên cứu, làm thí nghiệm thường thuộc về bộ môn sinh học, vật lý và hóa học là chính. Vì vậy những chiếc bàn phục vụ thí nghiệm cho mỗi bộ môn cần có những thiết kế đặc biệt. Ví dụ:
•Bàn phục vụ cho thí nghiệm vật lý cần thiết kế ổ điện hay những ngăn kéo để đồ tiện lợi.
•Bàn phục vụ cho thí nghiệm hóa học cần thiết kế các giá, kệ để hóa chất, dụng cụ thí nghiệm.
•Bàn Hòa Phát phục vụ thí nghiệm sinh học nên thiết kế chậu rửa ngay bên cạnh, đảm bảo hệ thống cấp thoát nước.

– Kích thước bàn thí nghiệm phù hợp với trung tâm, phòng thí nghiệm

Nên lựa chọn những mẫu bàn thí nghiệm có kích thước phù hợp với không gian phòng

Chọn bàn thí nghiệm phù hợp với không gian phòng

Ngoài ra, một yếu tố nữa cần chú ý khi chọn bàn thí nghiệm chính là kích thước của bàn. Tùy vào không gian phòng thí nghiệm như thế nào và số lượng các loại bàn khác nhau mà bạn có thể chọn những chiếc bàn thí nghiệm lớn hay nhỏ, với chiều dài dao động từ 1,2 đến 2m. Việc lựa chọn những chiếc bàn có kích thước phù hợp không chỉ giúp cho không gian phòng thí nghiệm gọn gàng, cân đối mà còn đảm bảo có thể dễ dàng thực hiện các thí nghiệm.

2. Các mẫu bàn thí nghiệm trung tâm chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thí nghiệm khác nhau, trong đó 2 mẫu bàn được đánh giá cao, nhiều người lựa chọn là bàn thí nghiệm trung tâm có 1 chậu rửa và trung tâm có 2 chậu rửa.

bàn thí nghiệm trung tâm

Mẫu bàn thí nghiệm trung tâm có 1 chậu rửa có thiết kế đơn giản với 3 chất liệu chính là khung thép cao cấp sơn tĩnh điện, gỗ và mặt đá. 2 hộc bàn được thiết kế ngay ngắn phía dưới giúp mọi người có thể dễ dàng cất trữ đồ đạc. Riêng mặt bàn được thiết kế từ chất liệu đá với kích thước lớn. Đặc biệt, bàn còn có thiết kế thêm 1 giá đỡ trên cao để cất giữ dụng cụ thí nghiệm tiện lợi.

– Bàn thí nghiệm trung tâm có 2 chậu rửa

bàn thí nghiệm trung tâm

Mẫu bàn thí nghiệm thứ hai được nhiều người yêu thích là bàn thí nghiệm trung tâm có 2 chậu rửa. Mẫu bàn này vừa có thiết kế ngăn bàn, vừa có thiết kế giá đỡ, đồng thời được lắp đặt thêm cả chậu rửa. Đây là mẫu bàn thí nghiệm đôi nên mặt bàn khá rộng rãi, có thể phục vụ 2 – 4 người làm thí nghiệm cùng lúc. Đặc biệt, giá để hóa chất, dụng cụ thí nghiệm có 2 tầng nên rộng rãi và tiện lợi.

Trên đây là một vài gợi ý về tiêu chí chọn bàn thí nghiệm chuẩn và những mẫu bàn thí nghiệm trung tâm chất lượng bạn nên lựa chọn. Những mẫu bàn này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, chính vì thế bạn nên tham khảo và lựa chọn mẫu bàn phù hợp bằng cách liên hệ ngay với Lý Sơn Sa Kỳ Lab để nhận tư vấn báo giá sản phẩm một cách tốt nhất nhé!

Mua ngay bàn ghế phòng thí nghiệm

Nếu quý khách hàng đang có kế hoạch làm phòng thí nghiệm, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn giúp quý khách đưa ra giải pháp thiết kế thi công hợp lý nhất.

Công ty tư vấn thiết kế thi công phòng thí nghiệm uy tín chất lượng nhất Tp. Hồ Chí Minh, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp bàn thí nghiệm, bàn thí nghiệm trung tâm, bàn thí nghiệm áp tường, bàn thí nghiệm trường học, bàn cân chống rung, tủ hút khí độc, tủ lưu mẫu, tủ đựng hóa chất, vòi rửa phòng thí nghiệm, vòi sen tắm khẩn cấp  tại Tp. Hồ Chí Minh và khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Tel: 028 36 36 34 76

0934 51 75 76 – 0901 681 202 (Mr Luận)

doanluan@lysonsakylab.vn

0931 458 247 (Mr Thịnh)

huynhthinh@lysonsakylab.vn

https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.