labo nha khoa Dental Laboratory

Labo nha khoa là gì? Tìm hiểu về Labo nha khoa


Labo nha khoa là gì?

Labo hay còn gọi là Lab. Trong lĩnh vực nha khoa đây là hệ thống các vật liệu, thiết bị phục vụ cho việc điều trị nha khoa thẩm mỹ và chuyên sâu như chỉnh nha, phục hình răng, phục hình răng sứ trên Implant, tẩy trắng răng,… Thông thường, giá trị đầu tư cho phòng lab cũng chính là thước đo cho chất lượng phòng khám nha khoa.

Bởi vì vật liệu và trang thiết bị trong phòng lab đều là thiết bị hiện đại, cao cấp và chỉ có phòng khám cao cấp thì mới có thể cho ra đời những loại răng giả chất lượng cũng như các loại mắc cài, khí cụ niềng răng đạt chuẩn và phù hợp cho từng đối tượng khách hàng,…

labo nha khoa

Các phòng khám nha khoa có phòng Labo không?

Không phải phòng khám nha khoa nào cũng có đủ nhân lực và tài lực để sở hữu một phòng Labo riêng nên thường chọn phương án đi thuê bên ngoài. Điều này dẫn đến nhiều bất lợi cho khách hàng:

  • Mức giá cao hơn vì phải mất phí cho bên thứ 3
  • Phải chờ đợi khi dịch vụ mình sử dụng cần đến sự hỗ trợ của phòng labo
  • Không đảm bảo được chất lượng

Làm thế nào để các Labo nha khoa ít phụ thuộc vào kỹ thuật viên hơn?

Càng ngày nhu cầu làm đẹp của con người càng cao. Vì thế hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa, thẩm mỹ viện,… mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong các nhu cầu làm đẹp này thì hàm răng được quan tâm rất nhiều, bởi “cái răng cái tóc là góc con người”. Nhu cầu làm đẹp răng càng quan trọng hơn với chị em phụ nữ.

Đặc biệt, ở Việt Nam hiện nay có gần 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng và cần điều trị, làm đẹp răng. Chính vì thế, nhu cầu về kỹ thuật viên phục hình răng, kỹ thuật viên cho các phòng Lab nha khoa rất cao. Trong khi đó nguồn nhân lực cho các labo nha khoa lại thiết trầm trọng

Để giải quyết bài toán này thì máy in 3D Fomlabs là lựa chọn hoàn hảo cho các labo nha khoa để in máng chỉnh sửa nha, máng định hướng phẫu thuật thẩm mỹ, máng định hướng phẫu thuật implant,… Với loại máy in 3D này thì các labo nha khoa sẽ giảm được thời gian làm việc của các kỹ thuật viên mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin quan trọng về labo trong nha khoa. Hy vọng những thông tin này bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm labo trong nha khoa. Ngoài ra, nếu bạn đang theo đuổi nghề kỹ thuật viên nha khoa thì bạn cũng có thể cân nhắc về một vị trí trong phòng labo. Đây là một công việc đang rất thèm khát nhân lực hiện nay.

Xem thêm: Bàn thực hành nha khoa tại đây. https://banthinghiemlysonsaky.vn/san-pham/ban-thuc-hanh-nha-khoa/

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Tel: 028 36 36 34 76

0934 51 75 76 – 0901 681 202 (Mr Luận)

doanluan@lysonsakylab.vn

0931 458 247 (Mr Thịnh)

huynhthinh@lysonsakylab.vn

https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.