Tìm hiểu chất liệu Laminate trong thiết kế nội thất phòng thí nghiệm

Tìm hiểu chất liệu Laminate trong thiết kế nội thất phòng thí nghiệm


Tìm hiểu chất liệu Laminate trong thiết kế nội thất phòng thí nghiệm

Đưa ra lựa chọn phù hợp cho ứng dụng nội thất của bạn

GIỚI THIỆU

Từ đồ nội thất bàn ghế đến vách tường và vách ngăn, laminate trang trí cung cấp một bề mặt bền và trang trí cho nhiều ứng dụng dân dụng và thương mại. Hai loại laminate chính là tấm Laminates áp suất cao (HPL) và Melamine áp suất thấp (LPM). Melamine áp suất thấp được biết đến trên thị trường với tên gọi khác là Ván phủ Melamine (MFB), Tấm phủ bề mặt Melamine (MFP), Tấm ép áp suất thấp (LPL), Laminate nhiệt luyện (TFL), Melamine nhiệt luyện (TFM), Tấm gia công sẵn, Ván Melamine, ván trang trí và tấm trang trí.

Khía cạnh quan trọng giúp phân biệt HPL và LPM là cấu trúc và quy trình sản xuất của chúng. Do đó, cần có hiểu biết cơ bản về quy trình sản xuất laminate để hiểu được sự khác biệt về ứng dụng của chúng. Bài viết này cung cấp cho các kiến trúc sư và nhân viên kỹ thuật hiểu biết về khả năng của cả Laminate áp suất cao (HPL) và Melamine áp suất thấp (LPM), điều này rất quan trọng trong việc đưa ra lựa chọn sáng suốt cho các yêu cầu ứng dụng cụ thể.

“Khía cạnh quan trọng để phân biệt HPL và LPM là cấu trúc và quy trình sản xuất của chúng”

High Pressure Laminate (HPL)

Cấu trúc & Quy trình Sản xuất

HPL bao gồm giấy kraft ngâm tẩm nhựa thông, vật liệu mặt giấy trang trí (cung cấp hoa văn, hạt gỗ hoặc màu đồng nhất của tấm) và lớp phủ trong có tẩm melamine (tạo độ bền cho bề mặt và chống xước). Các tấm này được kết dính ở áp suất lớn hơn 1000 kg /m2, với nhiệt độ lên tới 149oC. Các tấm ép được cắt xén, và sau đó được chà nhám ở mặt sau để tạo điều kiện liên kết với các chất nền thích hợp như Ván dăm (Particle Board) hoặc ván MDF (Ván sợi mật độ trung bình).

Các ứng dụng

HPL thường được sử dụng trong các ứng dụng nằm ngang và để dọc, cả thương mại và nhà ở cho các hạng mục như mặt bàn, mặt bàn trang điểm, bàn, quầy, tấm tường và cửa tủ. Tính toàn vẹn về cấu trúc của lõi giấy mang lại khả năng chống va đập cao, cho phép sử dụng HPL ở những khu vực có tần suất sử dụng nhiều.

Tính khả dụng

HPL có sẵn với hàng trăm màu đơn sắc, vân gỗ và màu trừu tượng với nhiều mẫu mã hoàn thiện.

HPL được tạo thành từ một số thành phần:

1: Lớp phủ bảo vệ cho các mẫu mã đã in

2: Giấy trang trí tẩm nhựa melamine

3: Các lớp giấy kraft tấm nhựa phenolic HPL có độ dày thay đổi từ 0,7mm đến 25mm. Độ dày trên 2mm thường được phân loại là cán mỏng (compact laminate)

HPL được tạo thành từ một số thành phần

GIẢI PHÁP HPL WILSONART

Các tấm ép áp suất cao Wilsonart có sẵn với một số khả năng hiệu suất nâng cao và các tùy chọn mẫu mã để đáp ứng những thách thức của bất kỳ không gian thiết kế nào.

Laminate hiệu suất nâng cao AEON ™

AEON ™ Hiệu suất nâng cao chống xước & chống xước có lớp laminate với các đặc tính chịu mài mòn độc đáo mà không ảnh hưởng đến tính linh hoạt của thiết kế. Từ sa tanh đến bóng cao, vân gỗ cho đến đá, có một màu sắc hoặc hoàn thiện để phù hợp với hầu hết các ứng dụng, cho dù đó là nhà ở hoặc thương mại. Hai kích thước của hạt nhôm trong lớp phủ bề mặt của laminate cho bề mặt bền gấp 3 – 5 lần so với laminate tiêu chuẩn, khi các vật thể cào xước trên bề mặt như thể trên các ổ bi. Không giống như các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, Wilsonart chuyển vật liệu qua quy trình ‘tắm’ được thiết kế riêng để đảm bảo độ phủ của các hạt bằng nhau.

AEON ™ cũng đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng thử nghiệm chống mài mòn do NEMA phát triển. Tiêu chuẩn NEMA cho laminate truyền thống là 400 chu kỳ. Wilsonart Laminates với công nghệ AEON ™ đạt 1.200 chu kỳ, vượt trội hơn gấp 3 lần so với laminate truyền thống!

Các lợi ích chính của việc sử dụng HPL:

• Bề mặt vệ sinh và bảo trì dễ dàng

• Khả năng tạo thiết kế tùy chỉnh

• Chống trầy xước, mài mòn & va đập

• Bạn có thể kết dính nó vào nhiều loại vật liệu khác

• Có sẵn nhiều loại giải pháp laminate đặc biệt

• Độ bền cao cho các ứng dụng để đứng và đặt nằm

• Nhiều tùy chọn thiết kế với nhiều màu sắc và họa tiết

Laminate đặc biệt

Các dự án đặc biệt xứng đáng có những laminates đặc biệt. Team R&D của Wilsonart đã phát triển một loạt các giải pháp bề mặt đặc biệt ngày càng tăng để cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết, bao gồm:

· Laminate Markerboard (Bảng viết)

Bề mặt viết laminate lý tưởng cho lớp học, khu vực bệnh viện, văn phòng, trung tâm thương mại, cơ sở thể thao hoặc làm bảng menu trong quán cà phê hoặc nhà hàng.

· Laminate chống cháy

Tấm laminate chống cháy đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn chống cháy từ nhiều phòng thí nghiệm trên toàn quốc và có nhiều loại hoa văn và màu sắc

· Laminate chống vân tay

Công nghệ Laminate độc đáo này đảm bảo rằng hầu như không bao giờ nhìn thấy dấu vân tay, do đó giảm đáng kể công sức chăm sóc và bảo dưỡng.

· Laminate kháng hóa chất

Laminate kháng hóa chất, như Wilsonart Chemsurf, là sản phẩm lý tưởng cho các khu vực cần bảo vệ chống lại các chất gây hại như axit, kiềm, chất ăn mòn và các hóa chất phá hủy khác.

· Compact Laminate

Chịu va đập, mài mòn, chống ẩm, trầy xước và chịu nhiệt, tấm Compact Laminate thường được sử dụng làm vách ngăn vệ sinh và mặt bàn ở những nơi sử dụng với tần suất cao, những khu vực công cộng ví dụ như là nhà vệ sinh.

• Wilsonart X You Custom Laminate

Wilsonart® X You Custom Laminate cho bạn cơ hội thiết kế độc đáo và tạo ra Laminate tùy chỉnh cho không gian văn phòng của bạn, trưng bày bán lẻ, bàn quán cà phê, tấm ngăn tường và các khu vực khác có thể sử dụng logo công ty hoặc tác phẩm tùy chỉnh. Khả năng cán mỏng tùy chỉnh của Wilsonart® X You mở rộng đến HPL, Compact Laminate và bảng viết, mang đến cơ hội tùy chỉnh hầu hết mọi môi trường.

Bàn thí nghiệm trung tâm có kệ để hóa chất nội thất phòng thí nghiệm Nhà máy nước Hòa Liên
Với khả năng chống mài mòn và chống lại các loại hóa chất đặc biệt tấm High Pressure Laminate (HPL) dùng làm mặt bàn thí nghiệm sử dụng rộng rãi trong các phòng lab.

MELAMINE ÁP SUẤT THẤP (LPM)

Cấu trúc & Quy trình Sản xuất

LPM thường được sản xuất thành phẩm dưới dạng. Nó bao gồm giấy trang trí được ngâm tẩm với nhựa melamine được liên kết trực tiếp với ván dăm hoặc chất nền MDF (ván sợi mật độ trung bình). Không có chất kết dính nào được sử dụng trong việc tạo ra các tấm LPM

Không giống như HPL, quy trình sản xuất Melamine LPM hoạt động với áp suất ép thấp (20-30 bar) và nhiệt độ cao (170-1900C). Vì giấy Melamine LPM được thiết kế đặc biệt để được nung chảy nhiệt với chất nền, nó không có lõi giấy kraft được tìm thấy trong HPL, do đó khả năng chống va đập của Melamine LPM thấp hơn.

Melamine áp suất thấp (LPM)

1: Giấy trang trí cả hai mặt tẩm nhựa Melamine

2: Ván hoặc lõi MDF

Độ dày Melamine LPM từ 12mm đến 32mm

Các ứng dụng

Tấm Melamine LPM có thể được sử dụng trong các ứng dụng thẳng đứng, ít va đập hoặc ít mài mòn, nhưng thường không áp dụng cho các ứng dụng khi sử dụng nằm ngang. Thường được sử dụng cho các ứng dụng thương mại bao gồm đồ đạc trong cửa hàng, vách ngăn vệ sinh và đồ nội thất văn phòng và các ứng dụng dân dụng cho bàn trang điểm trong phòng tắm, trung tâm giải trí và hệ thống kệ tủ quần áo.

Hàng sẵn có

Melamine LPM có sẵn với hàng trăm màu đơn sắc, vân gỗ và màu trừu tượng với nhiều lớp hoàn thiện. Tùy thuộc vào chất nền được chọn, hoặc ván dăm MFC hoặc MDF, Melamine LPM thường có các độ dày từ- 12, 16, 18, 25 và 32mm.

Tiêu chuẩn Melamine LPM được yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn của Úc về phát thải formaldehyde vì gỗ ép, chẳng hạn như MDF và ván dăm MFC, mà bắt buộc phải sử dụng nhựa có gốc formaldehyde. Chỉ nên sử dụng các sản phẩm gỗ ép thải ra formaldehyde thấp, chẳng hạn như những sản phẩm đáp ứng Tiêu chuẩn Úc về giới hạn thải formaldehyde (E0 và E1). Tất cả ván MDF và ván dăm MFC được sản xuất tại tiêu chuẩn E1 hoặc phải đáp ứng tiêu chuẩn thải Formaldehyde thấp hoặc. E0 vượt quá tiêu chuẩn khí thải của Úc.

Lớp hoàn thiện

Melamine LPM có sẵn trong nhiều loại hoàn thiện khác nhau bao gồm vân gỗ bóng, mờ, vân nhẹ và vân nổi. Mỗi loại có thể được sử dụng để nâng cao các ứng dụng đồ gỗ và đồ nội thất của bạn.

Các lợi ích chính của việc sử dụng Melamine LPM:

• Tấm trang trí tiết kiệm, sẵn sàng để sử dụng

• Chống nứt

• Khả năng chống xước

• Dễ bảo trì

• Có nhiều màu sắc và hoàn thiện khác nhau

• Phạm vi độ dày phù hợp với ứng dụng của bạn

• Phối hợp Melamine LPM của bạn với tấm HPL

Sử dụng Melamine LPM ở đâu:

• Tủ bếp, phòng tắm và tủ giặt là

• Đồ nội thất

• Nội thất văn phòng

• Vách ngăn phòng

• Tủ TV

• Các tủ lưu trữ và tường

• Mặt tiền quầy bar

• Kệ, giá

• Tủ quần áo

• Khu vực lễ tân

• Cửa hàng và trưng bày

• Bàn làm việc nhóm

Các loại chất nền

Ván dăm là một tấm ván ba lớp với các hạt mịn ở bề mặt trên và dưới và các dăm gỗ lớn hơn ở giữa. Ván dăm có dạng thô với bề mặt được đánh nhám hoặc có lớp phủ laminate trang trí.

Các loại ván dăm có sẵn – loại bình thường và loại chống ẩm (MR). Ván chống ẩm MR Particleboard có phản ứng thấm ướt chậm hơn nhiều so với các loại bình thường. Nó được sản xuất với các hạt gỗ được phủ một lớp nhựa chống ẩm. Ngoài ra, sáp được sử dụng trong nhựa có đặc tính chống thấm nước.

MDF là viết tắt của Medium Density Fibreboard, nó là một sản phẩm tương tự như Ván dăm Particleboard. Tuy nhiên, nó thường sử dụng phần dư từ gỗ dày đặc hơn như ví dụ như gỗ thịt. MDF được hình thành khi các thớ gỗ còn lại của gỗ cứng được kết hợp với chất kết dính và nén ở nhiệt độ cao. MDF là một tấm ván đa năng có lớp hoàn thiện mịn hơn ván dăm.

CẢM HỨNG THIẾT KẾ TRÊN TOÀN CẦU, WILSONART LIÊN TỤC ĐỊNH NGHĨA CÁC TẤM VẬT LIỆU TRANG TRÍ TRÊN TOÀN CẦU THÔNG QUA HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VÀ THẨM MĨ

LAMINATE TRANG TRÍ CỦA WILSONART

Tấm HPL và Melamine LPM có nhiều loại bề mặt và mẫu khác nhau. Để đánh giá cao phạm vi hoàn thiện, kết cấu và khả năng hiệu suất nâng cao, bạn nên xem Dải Laminate Wilsonart

Bề mặt trang trí Wilsonart được các nhà thiết kế áp dụng rộng rãi và được tất cả mọi người đánh giá cao. Dù dự án của bạn là gì – nhà ở, trường học, cửa hàng ăn uống hay bệnh viện, Wilsonart đều có vật liệu phù hợp với nhu cầu của bạn. Wilsonart cung cấp khả năng thiết kế vô tận thông qua nhiều màu sắc, hoa văn và mẫu mã của chúng tôi, phù hợp chặt chẽ với tầm nhìn của mình.

WILSONART ENGINEERED SURFACES

Wilsonart Engineered, trụ sở chính tại Austin, Texas, là một tổ chức sản xuất và phân phối hàng đầu thế giới hoạt động với sứ mệnh tạo ra những bề mặt sáng tạo, hiệu suất cao mà mọi người yêu thích. Wilsonart tự hào cung cấp dịch vụ đẳng cấp thế giới mà khách hàng của mình có thể tin tưởng, được cung cấp bởi những người (trên toàn thế giới), những người quan tâm đến sản phẩm này.

Tham khảo thêm các dự án của Lý Sơn Sa Kỳ Lab thực hiện tại đây: 

Mọi chi tiết Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0934 517 576 để được hỗ trợ tốt nhất!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Tel: 028 36 36 34 76

0934 51 75 76 – 0901 681 202 (Mr Luận)

doanluan@lysonsakylab.vn

0931 458 247 (Mr Thịnh)

huynhthinh@lysonsakylab.vn

https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.