nội thất phòng thí nghiệm

Sự xuất hiện của nội thất phòng thí nghiệm bền vững để thêm sức sống mới cho khám phá khoa học


Thiết kế nội thất phòng thí nghiệm thường xuyên lúng túng do các chi nhánh của việc sử dụng đồ nội thất truyền thống phòng thí nghiệm mà tận dụng 5 lần để sử dụng nhiều hơn và trở thành một trở ngại đến kết quả hoạt động. Ngoài ra, các đơn vị sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm có thể suy ngẫm về vô số các tùy chọn có sẵn để tạo ra các phòng thí nghiệm hiệu quả và chức năng bằng các loại nội thất bền vững hơn, do đó trở nên sàng lọc, báo hiệu cho một chiến lược hiệu quả và an toàn hơn. Ví dụ về các phòng thí nghiệm này là các thí nghiệm linh hoạt với các tính năng như tủ kệ di động, hoặc phòng thí nghiệm bền vững với các đặc tính như là những tủ hút khí độc để giảm tỷ lệ thoát khí.

Các đơn vị thiết kế nội thất phòng thí nghiệm đang áp dụng một cách tiếp cận mới để thiết kế một phòng thí nghiệm đặc thù với việc sử dụng đồ nội thất đó là mô-đun và có thể hỗ trợ trong việc thay đổi trong tương lai. Đồ nội thất Modular như các không gian lưu trữ, tủ, và kệ có thể được tái tạo bằng cách sử dụng công cụ đơn giản. Các yếu tố thiết kế thân thiện với môi sinh có thể được thêm vào mà không cần phải trải qua một sự đổi mới tẻ nhạt, gây rối mắt và tốn kém. Khi di chuyển đến một cơ sở mới là không chỉ tốn kém nhưng cũng không khả thi, đồ nội thất được lắp ráp kề nhau có trong phòng thí nghiệm với các tiện ích về điện nước, mạng, khí với tính hiệu quả, và chức năng đang nổi lên như là một yếu tố định hướng quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của của thị trường nội thất phòng thí nghiệm.

Đổi mới trong nội thất phòng thí nghiệm mô-đun đang trở nên rất phổ biến, đặc biệt là để giảm thiểu thiên tai, trong thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm, trong đó ghi nhận mức bán hàng khoảng 3.1 tỷ đơn vị năm 2018, đạt gia trị khoảng 838 triệu đô. Trong những năm tới, do nâng cao nhận thức về tác động môi trường của các hoạt động sản xuất và nhu cầu của họ giảm lượng khí thải carbon, các bên liên quan trong thị trường nội thất phòng thí nghiệm có khả năng tập trung vào việc áp dụng nguyên liệu bền vững trong khi phục vụ cho sự gia tăng nhu cầu về nội thất thất phòng thí nghiệm dạng mô đun.

nội thất phòng thí nghiệm

Planning to lay down future strategy? Perfect your plan with our report brochure here

Lập kế hoạch để lay xuống chiến lược trong tương lai? Hoàn thiện kế hoạch của bạn với Brochure báo cáo của chúng tôi ở đây

Rise of Greener Labs to Influence Features of Laboratory Furniture

Sự gia tăng những phòng thí nghiệm xanh ảnh hưởng đến các đặc tính của nội thất phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm xanh đang được vị trí để tối đa hóa năng lượng sạch đạt được trong mùa đông và giảm sự nóng lên trong mùa hè, đó là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xu hướng đang nổi lên trong thị trường đồ nội thất thí nghiệm. Đồ nội thất bền vững và hệ thống phục hồi năng lượng cho phép giảm chi phí và cải tiến trong việc thiết kế các phòng thí nghiệm thân thiện với môi trường đang chứng kiến nhu cầu cao trong cảnh quan này.

Kho lưu trữ được kiểm soát nhiệt độ và tủ đông đang trở thành một phần quan trọng của đồ nội thất phòng thí nghiệm, bởi vì nhu cầu để giảm tiêu thụ năng lượng  là nổi lên trong lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, những đơn vị cung ứng trên thị trường dường như đang giới thiệu các tính năng công nghệ cho đồ nội thất phòng thí nghiệm bằng việc tích hợp hệ thống dựa trên đám mây để điều chỉnh nhiệt độ và theo dõi thời gian thực.

Hơn nữa, đồ nội thất phòng thí nghiệm như tủ ấm và tủ đông được trang bị cảm biến không dây để theo dõi tình trạng cửa đóng mở. Những đầu dò sau đó được kết nối với với các máy chủ và cảnh báo người sử dụng phòng thí nghiệm về bất kỳ sự cố. Điều này cũng hỗ trợ các nhà sản xuất đáp ứng các quy định và tuân thủ,  kiểm soát những chi phí kiểm toán không cần thiết. Việc tái sử dụng được các thiết bị cũng mang lại cho các nhà sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm được chứng nhận sản xuất LEED (Tiên phong trong thiết kế thân thiện môi trường ), do đó giúp họ thúc đẩy những thành tựu bền vững của họ bằng việc xây dựng phòng thí nghiệm xanh hơn trên thế giới. Việc sử dụng chiến lược này, các nhà sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm có thể đạt được lợi thế so với  đối thủ cạnh tranh.

Xu hướng mới trong thiết kế nội thất phòng thí nghiệm

Phát triển nhận thức về môi trường đã củng cố việc áp dụng các vật liệu thân thiện với sinh thái giữa các nhà sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm. Việc sử dụng ngày càng tăng của các vật liệu bền vững như thép không gỉ, mà không chỉ làm tăng tuổi thọ của đồ nội thất mà còn làm cho tái chế có thể, là một xu hướng quan trọng và liên tục sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm. Ngoài ra, sơn tĩnh điện chống được dung môi, ít biến động hơn và hiệu quả về chi phí, đạt được nhu cầu cao trong thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Hơn nữa, các nhà sản xuất đang giới thiệu dịch vụ hình ảnh trực quan 3D cho khách hàng của họ để ngăn chặn thiết kế nội thất và lỗi bố trí, cuối cùng là giảm mạnh chi phí sản xuất và thời sản xuất. Thiết kế truyền thống thường phát sinh những sửa đổi tốn kém, mất thời gian. Các nhà sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm hiện đang cung cấp các công cụ trực tuyến cho phép khách hàng của họ thiết kế phòng thí nghiệm của họ và cuối cùng tùy chỉnh đồ nội thất của họ theo nhu cầu của họ. Có rất nhiều lựa chọn vật liệu và bố cục thiết kế có thể được xem từ một góc 3D gần như ngay lập tức. Xu hướng này có thể tác động đáng kể đến kết quả hoạt động kinh doanh của các nhà cung cấp chính yếu quan trọng thị trường và giảm chi phí của tổng phí phát sinh trong các các quy trình thiết kế rườm ra tốn kém.

Những bàn thí nghiệm có thể điều chỉnh, bàn làm việc, và hệ thống tủ mà chú trọng công thái năng hơn à ngăn ngừa cổ và đau lưng có khả năng vẫn còn cao nhu cầu, và điều này sẽ ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh của các nhà thầu nội thất phòng thí nghiệm trên thị trường trong những năm tới. Qua đó, sự gia tăng nhu cầu về đồ đạc công thái năng cũng là một xu hướng quan trọng ảnh hưởng đến thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm.

nội thất phòng thí nghiệm

Bạn muốn biết các vật cản để tăng trưởng của công ty bạn trong tương lai? Yêu cầu mẫu PDF tại đây

Điều gì là cản trở sự tăng trưởng của thị trường nội thất phòng thí nghiệm?

Công nghệ đang tăng trưởng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Với sự tiến hóa khoa học, thị trường đang tận dụng được nhiều tài năng hơn, và điều này là dẫn đến việc tạo ra các công viên khoa học và các trung tâm. Nhược điểm này là các chi phí leo thang bất động sản có thể kiềm chế hoặc cản trở thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm,  khi mà ngày càng nhiều nhân viên phòng Lab buộc phải làm việc trong không gian nhỏ hơn.

Một mối đe dọa đến tác động đến sự phát triển của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm là mối đe dọa của thuế quan về thương mại. Nhiều công ty đồ nội thất, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, nhập khẩu nguyên vật liệu và đồ nội thất hàng hóa từ Trung Quốc. Gần đây, Bắc Mỹ ghi lại một thặng dư hàng hóa nhập khẩu từ hàng hóa xuất khẩu liên quan đến từ Trung Quốc, trong đó ghi nhận một mức thâm hụt cấp tính. Điều này là điềm không tốt cho nền kinh tế Bắc Mỹ, vì nó đã tăng tỷ lệ phần 301 từ 10% đến 25%  về hàng hóa đến từ Trung Quốc. Trong khi các công ty sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm của họ từ nguyên liệu có nguồn gốc tại địa phương không bị ảnh hưởng trực tiếp, nó cũng là điều không tốt  cho các đơn vị cung cấp trên thị trường khác trong thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm. Nhà sản xuất đồ nội thất nhập nguồn nguyên liệu từ nước ngoài từ nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng bất lợi do các mức thuế, và điều này sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm. Các hiệu ứng gián tiếp của thuế quan cũng có thể được nhìn thấy trên nhà cung cấp tại địa phương, những người phải đối phó với giá leo thang của thép không gỉ trong nước.

Mức thuế khắc nghiệt cũng sẽ có tác động tiêu cực đến các nhà cung cấp vật liệu Trung Quốc. Bắn phá với thuế leo thang, xuất khẩu Trung Quốc sẽ phải dừng hoặc xem xét các lựa chọn thay thế khác. Với Trung Quốc là một trong những xuất khẩu lớn nhất của vật liệu nội thất phòng thí nghiệm, trên toàn thế giới, điều này là ràng buộc để ảnh hưởng xấu đến thị trường nội thất toàn cầu phòng thí nghiệm và hạn chế sự tăng trưởng của nó.

Đi sâu vào bối cảnh mức độ cạnh tranh của thị trường

Trụ sở chính tại Bắc Carolina, Hoa Kỳ, Kewaunee Scientific Corporation đang thiết kế nội thất phòng thí nghiệm tương lai nổi tiếng với phong cách, thẩm Mỹ, chức năng, và thoải mái. Các nhóm thiết kế và bán hàng của họ đang phối hợp chặt chẽ với nhau để cung cấp cho khách hàng của mình một cái nhìn tổng quan về 3D về một phòng thí nghiệm đầy đủ chức năng, từ kế hoạch thiết kế và xây dựng.

Nằm ở Canada, Mott Manufacturing Limited là một công ty dành riêng cho sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm thép và tủ hút khí độc trên toàn cầu. Trên toàn thế giới, nhiều phòng thí nghiệm đang đòi hỏi phải cải thiện và cao cấp đồ nội thất hệ thống tủ kệ  thí nghiệm như tủ, kệ, và tủ bệ, để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của họ cho nghiên cứu và phát triển. Mott đang tiếp tục là một trong những nhà cung cấp đầu của phòng thí nghiệm mới và tiên tiến nhất. Các thành phần chính của đồ nội thất nổi tiếng của Mott là trông khoẻ, thiết kế chắc chắn, và khả năng lâu dài. Đồ nội thất tùy chỉnh được thiết kế và cung cấp khách hàng. Họ cũng triển khai các chiến lược mở rộng cho việc mở rộng danh mục đầu tư.

Tập đoàn Waldner có trụ sở chính tại Đức. Đóng góp đáng chú ý của nó đã được cải tiến tiên phong của các đồ nội thất SCALA Lab. Đồ nội thất linh hoạt và thích ứng, và dễ dàng tái cấu hình theo nhu cầu thay đổi. Các phòng thí nghiệm bao gồm tủ hút khói độc, dãy bàn làm thí nghiệm, tủ và trần nhà, và cung cấp các giải pháp chức năng và công thái năng cho các loại phòng thí nghiệm khác nhau. Điều này đã giúp Waldner tăng cường sự hiện diện của thương hiệu, trên toàn cầu.

Tìm kiếm thông tin chi tiết thị trường độc quyền từ các chuyên gia kinh doanh? Yêu cầu báo cáo tùy chỉnh  ở đây

Quan điểm của các nhà phân tích

Một cái nhìn toàn diện của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm đã đưa các nhà phân tích của chúng tôi kết luận rằng, thị trường đang phát triển với tốc độ vừa phải-nhanh, với thị trường ở Châu á Thái Bình Dương dự kiến để ghi lại các CAGR cao nhất cho đồ nội thất phòng thí nghiệm. Nhu cầu gia tăng của đồ nội thất trong phòng thí nghiệm trong các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, giáo dục, thí nghiệm hóa học, và phòng thí nghiệm bán dẫn là thúc đẩy sự phát triển của thị trường.

Tác động của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm sẽ vẫn còn cao trong việc phát triển nền kinh tế, nơi tăng nguồn tài trợ cho các trường cao đẳng và trường học, và nhu cầu tăng từ ngành y tế sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất phòng thí nghiệm. Nhu cầu về các sản phẩm tiêu dùng được kiểm nghiệm và chứng nhận là sự gia tăngnhu cầu về đồ nội thất phòng thí nghiệm. Vị thế tài chính mạnh của các đơn vị tham gia chính trên thị trường  quan trọng cũng sẽ cung cấp cho động lực cho ngành công nghiệp đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Những đột phá về công nghệ như robot, tự động hóa, và giới thiệu các đồ nội thất phòng thí nghiệm mô-đun như một sự thay thế bền vững có thể cung cấp viện trợ kịp thời như một chiến lược tiết kiệm chi phí và thời gian, do đó tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp trên thi trường. Các công ty có khả năng nghiên cứu & phát triển và sức mạnh công nghệ sẽ gom góp được xung lực và lợi nhuận trong thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Những nhà cung cấp hàng đầu đang tận dụng công nghệ sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân và có phần doanh thu thị trường rộng lớn. Tuy nhiên, thuế nặng và giá cả tăng của bất động sản có thể kiềm chế sự phát triển của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Theo báo cáo thị trường mới nhất của nghiên cứu thị trường minh bạch về thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm trong khoảng thời gian 2019 – 2027  (trong đó, giai đoạn từ  2019 đến 2027  là thời kỳ dự báo, và  2018  là năm cơ sở), tăng quy định an toàn thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, cùng với sự gia tăng của chính phủ tài trợ cho các trường y tế và cao đẳng, được dự đoán để củng cố nhu cầu về đồ nội thất phòng thí nghiệm.

 • In the report, revenue generated by the laboratory furniture market is given in terms of value and volume throughout the forecast period.
 • Trong báo cáo, doanh thu tạo ra bởi thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm được đưa ra về mặt giá trị và khối lượng trong suốt thời gian dự báo.

Rise in Safety Regulations Driving Demand for Laboratory Testing Services: A Key Driver

Tăng quy định an toàn dẫn đến gia tăng nhu cầu cho các dịch vụ kiểm tra phòng thí nghiệm: Một định hướng chính

 • Tăng quy định an toàn đang nâng cao nhu cầu về các dịch vụ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Điều này, lần lượt, được dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các nhu cầu vệ sinh của dân số già ngày càng tăng, cùng với các vấn đề sức khỏe tăng lên, được dự đoán để thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm phòng thí nghiệm. Điều này được dự kiến để thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Chính phủ tài trợ cho các trường cao đẳng & trường đại học, đặc biệt là trường y khoa & cao đẳng, khiến tăng nhu cầu cho nội thất phòng thí nghiệm

Tăng chi tiêu của chính phủ về giáo dục và mở rộng phòng thí nghiệm là thúc giục việc mua đồ nội thất phòng thí nghiệm của các trường học và chính quyền đại học, trên toàn thế giới. Tăng chính phủ tài trợ cho các trường y tế và cao đẳng cho các thiết lập phòng thí nghiệm cho nghiên cứu & mục đích phát triển được dự đoán để thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Vì vậy, nhu cầu về đồ nội thất phòng thí nghiệm được dự đoán tăng trong tương lai gần với số lượng ngày càng cao của chính phủ và các trường đại học y tế tư nhân, trên toàn thế giới.

Đầu tư ban đầu cao cho nội thất phòng thí nghiệm: một yếu tố hạn chế chính

 1. Một rào cản nguyên tố trong thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm toàn cầu là đầu tư ban đầu cao được yêu cầu cho đồ nội thất y tế. Đầu tư rất lớn là cần thiết để mua hoặc thay thế đồ nội thất hiện có trong bất kỳ phòng thí nghiệm y tế.
 2. Đồ nội thất phòng thí nghiệm tốn kém và có vòng đời dài. Điều này dẫn đến một chu kỳ thay thế thấp hơn cho các đồ nội thất phòng thí nghiệm khác nhau, do đó, kiềm chế nhu cầu về đồ nội thất phòng thí nghiệm. Ngoài ra, đầu tư cao hơn trong nội thất phòng thí nghiệm đòi hỏi đáng kể thời gian để đạt đến điểm hoà vốn cho bất kỳ phòng thí nghiệm công cộng hoặc tư nhân. Điều này cũng kiềm chế sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm.

Thị trường nội thất phòng thí nghiệm: bối cảnh cạnh tranh

 1. Hồ sơ chi tiết của các nhà sản xuất đồ nội thất phòng thí nghiệm đã được cung cấp trong báo cáo để đánh giá tài chính của họ, dịch vụ sản phẩm quan trọng, phát triển gần đây, và chiến lược.

Nhà cung cấp chủ chốt hoạt động trong thị trường nội thất phòng thí nghiệm toàn cầu

  • FRIATEC GmbH,
  • GE Healthcare Services
  • Kewaunee Scientific
  • LOC Scientific
  • MERCI, s.r.o.
  • Mott Manufacturing Ltd.
  • PSA Laboratory Furniture LLC
  • Symbiote
  • Thermo Fisher Scientific
  • WALDNER Laboreinrichtungen GmbH & Co. KG

Thị trường nội thất phòng thí nghiệm: những mốc phát triển mấu chốt

 1. Vào tháng 5  năm 2018, Kewaunee Scientific, một nhà sản xuất quan trọng trong thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm, giới thiệu một hệ thống dãy bàn thí trong phòng thí nghiệm. Thiết kế mô-đun của CODA có bề mặt điều chỉnh chiều cao, kệ di chuyển và công nghệ hệ thống chiếu sáng tích hợp. Những hệ thống Benching mới này lên đến 10 feet dài giữa các cấu trúc hỗ trợ. Ghế dự bị của CODA cho phép tính linh hoạt cao hơn cho bố cục phòng thí nghiệm.

Một số phát triển quan trọng khác trong thị trường đồ nội thất phòng thí nghiệm như sau:

 1. Vào tháng 3 năm 2019, Waldner Group khởi xướng giai đoạn xây dựng tại khu vực Wangen để sản xuất tủ hút khí độc và giàn thông tin . Tại nhà máy , thiết bị thí nghiệm dự kiến sẽ được sản xuất theo các tiêu chuẩn kỹ thuật mới nhất.

Vào tháng 12 năm 2018, dyad Labs, (trước đây gọi là Genysis Labs) chuyên về các dịch vụ kiểm tra hóa học và vi sinh học cho các ngành công nghiệp đồ uống & và thực phẩm, được chọn Labs USA, Salt Lake City, Hoa Kỳ cung cấp thiết bị và đồ nội thất phòng thí nghiệm cho phòng thí nghiệm thử nghiệm vật liệu mới.

 1. Tháng 2 năm 2017, Mott Manufacturing Ltd. giới thiệu một hệ thống bàn thí nghiệm mới-đèn LED kệ công tác cho Optima. Nó có các tính năng thân thiện với người dùng như cảm biến ánh sáng tiết kiệm năng lượng. Nó rất hữu ích cho việc giảng dạy Đại học & các hoạt động nghiên cứu, và cho các ngành công nghiệp, CNSH, và dược phẩm.

Tại Việt Nam, Lý Sơn Sa Kỳ Lab cũng là một trong những nhà cung cấp nội thất phòng thí nghiệm với chuyên môn cao trong các lĩnh vực kiểm nghiệm, hoá lý, vi sinh trong nhiều ngành nghề lĩnh vực nhà máy. Từ dược phẩm, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, đến các nhà mấy cơ khí chế tạo, phòng thực hành thí nghiệm trường học cho đến các phòng xét nghiệm, thí nghiệm, giải phẩu, bệnh học của các Bệnh viên. Hãy liên hệ với Lý Sơn Sa Kỳ Lab để chúng tôi có thể phục vụ được tốt nhất. Mang lại trải nghiệm thiết kế nội thất phòng thí nghiệm chuyên nghiệp và trực quan sinh động, những tư vấn chuyên môn chất lượng và tận tình nhất.

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.