Hệ thống lọc nước tuần hoàn nuôi trồng thủy hải sản

Lọc nước nuôi trồng thủy hải sản


Lọc nước nuôi trồng thủy hải sản

 • Ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản toàn cầu đang bùng nổ, cộng với sự biến đổi khí hậu chưa từng có dưới đại dương, và nguồn lực toàn cầu căng thẳng hơn bao giờ hết, nuôi trồng thủy sản là thách thức mới.
 • Tại Phú Tân, chúng tôi đang giúp khách hàng thâm nhập các thị trường công nghệ cao. Bằng cách tìm kiếm và sử dụng hiệu quả hơn các hệ thống xử lý. Chúng tôi cung cấp các hệ thống tuần hoàn đầy đủ cho nghành nuôi trồng thủy sản. Hệ thống của chúng tôi tạo ra một giải pháp bền vững cho nông nghiệp tư nhân hoặc công nghiệp. Chúng tôi đang giữ tốc độ với các giải pháp end-to-end cho lọc, dòng chảy, xử lý và hoạt động, tiết kiệm chi phí hiệu quả.
 • Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, lọc và lọc sinh học là các hoạt động rất khác biệt và riêng biệt. Lọc là việc loại bỏ các chất thải rắn, trong khi lọc sinh học là quá trình sinh học mà loại bỏ các chất thải chứa nitơ độc hại. Trang này sẽ bao gồm những khác biệt, cũng như đào sâu vào một số rất nhiều loại thiết bị lọc.
 • Chất thải rắn thường được phân loại theo kích thước của nó và trọng lượng riêng. Giải quyết các chất rắn có thể là những chất rắn có trọng lượng riêng tương đối cao so với các nước trong đó nó tồn tại. Nó sẽ lắng xuống đáy. Chất rắn lơ lửng là những hạt mà trong đó nó có một lực hấp dẫn cụ thể giống như hoặc cao hơn so với hơi nước. Họ có xu hướng ở lại trong hệ thống và sẽ chỉ thải ra trong một thời gian dài. Chất rắn hòa tan là những vật chất thực sự trở thành một phần của nước. Các chất rắn hòa tan được loại bỏ bằng cách lọc thẩm thấu ngược, anion và cation nhựa, than hoạt tính….
 • Lọc sinh học là sự thiếu khí (oxy) hoà tan chất thải là phân của cá như đạm (ammonia). Cá sẽ tiết ra khoảng 31 gram amoniac cho mỗi kylogram thực phẩm ăn (khoảng 35% protein). Các nitrat hóa amoniac được thực hiện bởi hai chủng vi khuẩn tự dưỡng. Những vi khuẩn này xuất hiện tự nhiên và cuối cùng sẽ định cư ở các vật liệu lọc sinh học của bạn cũng như các thành bể vv…. tốc độ của quá trình này phụ thuộc vào nhiệt độ, độ pH, độ mặn, diện tích bề mặt, tốc độ dòng chảy, vv….
 • Những vi khuẩn này sử dụng oxy trong một quá trình gồm hai bước. Khuynh hướng đầu tiên của vi khuẩn, Nitrosomonas, chuyển đổi các amoniac (NH3)  độc hại thành Nitrit (NO2). Nitrobacter là khuynh hướng thứ hai của vi khuẩn có thể chuyển đổi nitrit NO2– để NO3– là nitrat. Nitrat thường được dung nạp tốt bởi các loài nuôi nhất cho đến khi nó đạt đến mức rất cao. Kiểm soát nitrat được thực hiện bằng cách pha loãng với nước sạch hoặc bằng cách sử dụng một buồng khử nitơ trong đó chuyển đổi nitrate thành khí nitơ. (Đây là một quá trình kỵ khí có sử dụng một nhóm vi khuẩn chemoheterotrophic.) Phương pháp thứ ba mà có thể được sử dụng để kiểm tra lượng nitrat là bằng cách sử dụng máy công cụ. Bạn có thể có một hệ thống màu xanh lá cây dưới nước (sử dụng tảo), một bộ lọc thực vật hoặc thậm chí sử dụng một bộ lọc cây thủy canh.
  • Công thức tính Nitrosomonas : chuyển hóa ammonia thành nitriteCông thức tính Nitrobacter – chuyển hoá nitrite thành nitrate.
   • 55NH4+ + 76O2 + 5CO2 ===> C5H7O2N + 52H2O + 54NO2 + H+
   • 400NO2 + NH4+ + 5CO2 + 195O2 + 2H2O ===> C5H7O2 + 400NO3 + H+
 • Lọc sinh học chỉ là sử dụng một khối lượng của bề mặt vật liệu để làm điểm tựa lưu trú cho các vi sinh vật. Khoảng cách giữa các bề mặt này là rất quan trọng, cả cho việc thông qua nước và cung cấp đủ chỗ cho vi khuẩn phát triển. Nguyên nhân lớn nhất của lọc sinh học bẩn là chất thải rắn, mọc vi khuẩn dị dưỡng. Luôn luôn cố gắng để lọc ra tất cả các chất rắn trước khi lọc sinh học của bạn.
 • Bất kể là loại thiết bị lọc nào mà bạn quyết định sử dụng, điều quan trọng cần lưu ý là giai đoạn lọc của bạn. Đó là một sai lầm phổ biến đến tất cả các thiết kế cho một hệ thống dựa quá nhiều vào một thiết bị lọc duy nhất để cung cấp cho tất cả các nhu cầu lọc rằng một hệ thống tuần hoàn sẵn có.
 • Bồn lắng – loại bỏ các chất thải rắn từ các nước : 
  • 1. Làm bất cứ điều gì có thể cho phép để phân cá nguyên vẹn vào khu vực thu gom chất thải. Giảm thiểu việc sử dụng các máy bơm, thiết bị sục khí và khuyếch tán không khí bất cứ nơi nào có phân.
  • 2. Không bơm chất thải trước khi tách. Thiết kế cho trọng lực dòng chảy (hoặc siphon) vào bể lắng hoặc chậu. Việc bắn tung tóe sẽ là bất ổn vì có thể đính kèm các bong bóng khí và phá vỡ các chất rắn. Phân và các hạt thức ăn nhỏ hơn 40 micron có thể không giải quyết được bằng kết tủa hóa học.
  • 3. Luôn luôn xác định vị trí hệ thống lọc sinh học của bạn phía sau hệ thống loại bỏ các chất rắn. Chất rắn cung cấp carbon cho vi khuẩn dị dưỡng có thể làm bẩn lọc sinh học hoặc làm giảm hiệu quả của nó.
  • 4. Tất cả các khu vực bộ lọc phải được giải quyết sạch và ít nhất một lần một ngày, ngay cả nếu chúng chứa ít chất thải.

Xem thêm: Thi công nội thất công ty sản xuất thức ăn gia cầm gia súc và thủy sản

 • Khử khí là một quá trình được sử dụng để loại bỏ các khí không mong muốn, nó có mặt ở nồng độ lớn trong nước được tìm thấy nhiều trong tự nhiên. Khi nó đang ở trong trạng thái này, các khí như vậy được gọi là khí quá bão hòa. Một khí quá bão có xu hướng tự nhiên, khi tiếp xúc với một giao diện giữa không khí và nước để thoát ra khỏi nước và vào không khí xung quanh. (Điều này cũng giống như trong các đồ uống có ga, áp lực của chất lỏng sẽ bị giảm đột ngột. Chức năng chính của một khử khí là tạo ra một giao diện lớn giữa nước và không khí. Điều này đạt được bằng nhiều cách khác nhau. Một cách là bằng cách sục khí nặng, nơi diện tích bề mặt của các bong bóng tạo ra một giao diện lớn khi nó tăng lên trong nước. Sục khí cũng tạo ra rất nhiều bất ổn, đưa nước lên bề mặt nơi khí có thể thoát trực tiếp vào khí quyển.
 • Việc tách đạm rất hữu ích trong việc loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan trong nước, và có lợi cho việc cải thiện rõ ràng nguồn nước, sục khí và oxi hóa khử trong các hệ thống nước biển biển. Các đơn vị này thường được sử dụng kết hợp với máy phát điện ozone.
Vị trí xử lý Giai đoạn xử lý Mục đích xử lý Thiết bị Độ tinh lọc
Xử lý đầu nguồn Lọc thô Lọc tách cặn và khử hóa chất Túi hoặc lõi lọc Polypropylene 10
Lọc tinh 1 – 5
Bể nuôi cấy khuẩn Lọc khuẩn Lọc vi sinh Lõi lọc PP membrane 0.2
Hệ thống tuần hoàn Lọc tinh Tái lọc sau bồn chứa Túi hoặc lõi lọc Polypropylene 1
Lọc khuẩn Tái khử khuẩn Lõi lọc PP membrane 0.2
Hệ thống xả thải Lọc thô Lọc tách cặn xả thải Túi hoặc lõi lọc Polypropylene 5
Lọc tinh Lọc tinh xả thải 1

 

hệ thống lọc nước tuần hoàn nuôi trồng thủy hải sản
Hệ thống lọc nước tuần hoàn nuôi trồng thủy hải sản

Tham khảo thêm các dự án của Lý Sơn Sa Kỳ Lab thực hiện tại đây: 

Mọi chi tiết Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0934 517 576 để được hỗ trợ tốt nhất!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ

Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Tel: 028 36 36 34 76

0934 51 75 76 – 0901 681 202 (Mr Luận)

doanluan@lysonsakylab.vn

0931 458 247 (Mr Thịnh)

huynhthinh@lysonsakylab.vn

https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0901 720 270

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.